Posted By indecalnhu
Ý nghĩa của việc in bao bì thực phẩm

Bao bì thực phẩm là một trong những lĩnh vực quan trọng bậc nhất của bao bì nói chung. Riêng với các sản phẩm in bao bì thực phẩm, không chỉ đòi hỏi chức năng như một loại bao bì mà còn mang rất nhiều những ý nghĩa sâu xa.

Vậy để hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu, phân tích những ý nghĩa thiết thực mà mẫu bao bì thực phẩm mang lại nhé.

Chức năng Bảo vệ của mẫu in bao bì thực phẩm

Chức năng chứa đựng

Đây là vai trò được xem là quan trọng số 1 của bao bì, bởi mục đích chính mà các doanh nghiệp khi có nhu cầu đặt in bao bì chính là để chứa đựng sản phẩm ở bên trong. Để vận chuyển hàng hóa đến tay người tiêu dùng, việc đầu tư mà các nhà sản xuất cần quan tâm đến chính là mẫu mã ở bên ngoài, là sao để có thể chứa đựng một cách hữu hiệu nhất, tiết kiệm chi phí nhất.

in bao bì thực phẩm
In bao bì thực phẩm

Khả năng bảo vệ

Chức năng chứa đựng luôn đi đôi với khả năng bảo vệ, luôn có sự thống nhất với nhau. Để chuyển những sản phẩm chất lượng nhất, nguyên vẹn đến với tay người tiêu dùng thì bao bì mang tính chất hỗ trợ đặc lực. Vật liệu bao bì phải đảm bảo tránh được các tác nhân bên ngoài như mưa, nắng, nhiệt độ, độ ẩm hoặc các va chạm ở bên ngoài.

Đặc biệt, thực phẩm là một phân khúc có sự yêu cầu cao, bởi nếu bảo quản không tốt thì trong quá trình vận chuyển, lưu trữ dễ bị tác động đến chất lượng bên trong.

Với yếu tố này, có lẽ bao bì carton là một loại bao bì giá rẻ nhưng lại đảm nhiệm vai trò cực kỳ quan trong. Bao bì carton 3 lớp, 5 lớp hay 7 lớp đều được thiết kế riêng cho từng mục đích riêng biệt, đối với từng dòng sản phẩm có tính chất, đặc điểm khác nhau.

in bao bì đựng ngũ cốc
In bao bì đựng ngũ cốc

Chức năng quảng cáo của bao bì thực phẩm

Chức năng thông tin

Để khách hàng có thể chọn được những sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng, sở thích cá nhân thì các thông tin, ký hiệu được thể hiện trên bề mặt giấy bao bì thực phẩm giá rẻ, bao bì túi nhựa hoặc bao bì thủy tinh là công cụ hiệu quả nhất. Không chỉ giới thiệu một cách chính xác, chi tiết về thông tin của sản phẩm, hàng hóa mà thông tin doanh nghiệp như logo, hình ảnh, địa chỉ liên hệ cũng được thể hiện hết sức sinh động, thẩm mỹ.

in bao bì giấy kraft
in bao bì kraft

Chức năng quảng cáo

Bất kỳ nhà sản xuất nào cũng mong muốn khách hàng lựa chọn sản phẩm của mình. Chính vì thế, khâu đầu tư vào mẫu mã bao bì ở bên ngoài luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt. Đặc biệt, với dòng bao bì thực phẩm thì mẫu mã có tính chất quyết định, kiểu dáng càng bắt mắt, sinh động sẽ dễ dàng thu hút sự chú ý của người tiêu dùng, kích thích thị giác, vị giác của khách hàng.

Các logo trên bao bì cũng như kiểu dáng đẹp chắc chắn sẽ gây ấn tượng hơn, từ đó thay đổi nhận thức, suy nghĩ dẫn đến hành động mua hàng của người tiêu dùng.

Nguồn : indecalnhua.com