Posted By indecalnhu
Tìm hiểu về ứng dụng in bao bì giấy duplex

Ngành in bao bì là một trong những lĩnh vực chủ đạo của ngành in nói chung. Bao bì được hiểu là những ấn phẩm có chức năng chứa đựng, bảo quản cũng như vận chuyển hàng hóa, sản phẩm.

Có rất nhiều những từ ngữ đi kèm với lĩnh vực bao bì, có thể kể đến là bao bì offset, bao bì metalize, bao bì dập nổi,vv…Ngoài ra, còn một thuật ngữ khá thông dụng, có thể bạn đã nghe qua ít nhất một lần, đó chính là in bao bì duplex.

1/In bao bì duplex như thế nào?

Có rất nhiều thuật ngữ liên quan đến ngành in mà không phải ai cũng có thể hiểu tường tận, ngay cả đối với những chuyên viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực in ấn vẫn có thể hiểu rất mơ hồ về một loại kỹ thuật hay một chất liệu giấy nào đó. Đối với bao bì Duplex cũng vậy, tuy nhiên nếu tìm hiểu một cách sâu rộng hơn một chút thì việc nắm rõ đặc điểm, chức năng cũng không phải là điều quá khó khăn.

in bao bì giấy duplex
In bao bì giấy duplex

Vậy, bao bì Duplex là gì? Đây là tên gọi dùng để chỉ những sản phẩm bao bì, là túi các mẫu túi giấy, hộp giấy được in bằng chất liệu giấy Duplex. Giấy Duplex là dòng giấy khá thông dụng ở các công ty in bao bì, được ưa chuộng trong một số các sản phẩm yêu cầu tính bền bỉ, cứng cáp. Bao bì duplex là tên gọi chung cho tất cả những dòng bao bì in trên giấy duplex, hoặc các loại hộp giấy bồi dupex.

Giấy duplex có đặc tính gì?

  • Là dòng giấy có bề mặt lán mịn gần giống với giấy Bristol, mặt kia thì có độ sẫm hơi giống giấy bồi.
  • Với định lượng thường trên 300gsm nên giấy duplex sử dụng chủ yếu để in bao bì, đặc biệt là bao bì hộp giấy, dùng chứa đựng các loại vật phẩm có trọng lượng, kích cỡ lớn.

2/Các lĩnh vực ứng dụng in bao bì giấy duplex

Với những tính chất như trên thì bao bì duplex được ưa chuộng sử dụng trong ngành in bao bì, chiếm được lòng tin của rất nhiều các khách hàng bởi giấy duplex có những tính năng mà không loại giấy nào có được. Hiện nay, bao bì giấy duplex là một trong những lĩnh vực chủ lực ở một số các xưởng in giá rẻ, được ứng dụng rộng rãi.

in bao bì duplex
In bao bì duplex giá rẻ

Với ưu điểm là độ bóng mịn cao, bám mực tốt cho màu sắc đẹp thì giấy duplex được dùng để in hộp giấy là chính, với các phân khúc như:

  • in hộp mỹ phẩm
  • In hộp bánh kem
  • In hộp dược phẩm
  • In hộp đựng quà

Ngoài những sản phẩm kể trên, giấy duplex còn được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực in hộp carton cứng, in thùng carton,vv…Bên cạnh đó, bao bì giấy duplex còn có khả năng in bìa hồ sơ, in bao thư với nhờ vào định lượng lớn, độ cứng cao.

Hầu như tất cả mọi sản phẩm bao bì offset yêu cầu độ cứng, bền bỉ thì bao bì duplex có thể đạt được, màu sắc in trên giấy duplex có độ đảm bảo về mặt thẩm mỹ. Tuy nhiên, độ bám mực của giấy in bao bì duplex không cao, có thể bị lem màu vì thế bạn nên kết hợp với gia công cán màng sau in để đạt hiệu quả tốt nhất.