in hóa đơn bán hàng
Posted By indecalnhu
Tìm hiểu về in biểu mẫu hóa đơn đỏ

Hóa đơn là một loại biểu mẫu phổ biến, nhắc đến biểu mẫu thì người ta thường liên tưởng đến các loại hóa đơn bán hàng, hóa đơn thu tiền, vv…Hóa đơn đỏ là một trong những sản phẩm của việc in biểu mẫu, do nhà nước ban hàng nên các yếu tố các liên quan đều tuân thủ theo những quy định do nhà nước đề ra.

Hóa đơn đỏ là gì?

Rất nhiều người thắc mắc về các loại hóa đơn hiện nay, hóa đơn bao gồm nhiều loại, thực chất có rất nhiều biểu mẫu hóa đơn trên thị trường nhưng để phân chia thì chỉ có 2 loại: hóa đơn GTGT và hóa đơn bán hàng. Nếu hóa đơn bán hàng có thể được thiết kế theo từng yêu cầu của mỗi doanh nghiệp thì hóa đơn đỏ phải dựa trên quy định của Bộ Tài Chính.

 

in hóa đơn bán hàng
Mẫu in hóa đơn bán hàng

 

 

1/ In biểu mẫu hóa đơn đỏ VAT( hóa đơn GTGT) có mấy liên?

Theo quy định chung của nhà nước thì hóa đơn đỏ VAT  tối thiểu là 2 liên, tối đa là 8 liên. Tùy thuộc vào từng biểu mẫu hóa đơn mà có bao nhiêu liên,  thông thường thì đa số các hóa đơn đều được thiết kế 3 liên.

  • Liên 1: Màu tím, lưu trữ tại sổ hóa đơn của cơ quan thuế
  • Liên 2: giao cho khách hàng
  • Liên 3: lưu hàng nội bộ trong doanh nghiệp
in biểu mẫu rẻ
In biểu mẫu rẻ

2/Tại sao in biểu mẫu hóa đơn đỏ?

Hóa đơn đỏ là loại hóa đơn được sử dụng để nhà nước tính thuế giá trị gia tăng, khi thực hiện hóa đơn đỏ thì người tiêu dùng phải đóng một khoản phí nào đó và được thu bởi chủ doanh nghiệp. Hóa đơn đỏ là tên được gọi theo màu sắc là màu đỏ mà khách hàng nhận được.

Đối với các hóa đơn bán hàng thì không yêu cầu tính minh bạch nhiều, đôi khi nhiều cửa hàng tiết lộ chi tiết in biểu mẫu hóa đơn 1 liên, chỉ kiểm kê những loại hàng hóa, gia cho khách hàng hoặc giữ lại.

in tiêu đề biểu mẫu
In tiêu đề biểu mẫu

3/ Quy cách in biểu mẫu hóa đơn

Dù là hóa đơn VAT hay hóa đơn bán hàng thông thường thì cũng đều tuân thủ về quy cách thiết kế, in ấn. Chất liệu giấy in biểu mẫu hóa đơn có thể là giấy ford hoặc giấy carbonless nhưng hiện nay thông dụng nhất vẫn là giấy carbonless.

Ưu điểm của giấy carbonless chính là việc bạn không phải sử dụng giấy than, bỏ qua một công đoạn rườm rà. Đặc biệt, số liên in hóa đơn không giới hạn, tối thiểu là 2 liên, có thể 4 hoặc 5 liên, thậm chí là 8 liên đối với hóa đơn GTGT.

Một ưu điểm nổi bật dễ nhận thấy là giá thành giấy carbonless khá rẻ, bạn có thể in biểu mẫu số lượng lớn với chi phí thấp. Trong quy trình in của các công ty in ấn, bạn cũng có thể yêu cầu in hóa đơn chống ký, đây là hình thức in giúp phần chữ ký ở liên 1 không dè sang các liên khác, đảm bảo tính bảo mật cho doanh nghiệp khi bạn có thể tự ký bằng tay.