Posted By indecalnhu
Tìm hiểu in decal giấy carbon là gì?

Trong ngành công nghệ mỹ thuật thì decal carbon được xem là một loại vật liệu trang trí khá phổ biến cho các lĩnh vực đa dạng như: lĩnh vực nội thất cho spa, salon, khách sạn hay ở những văn phòng công ty, để in decal giấy dán xe, dán các thiết bị điện tử như laptop, điện thoại,vv…

Đặc điểm của mẫu decal carbon

Trong ngành in, bạn có thể biết đến các tên gọi như in decal giấy, decal trong, decal bóng mờ, decal nhựa sữa, decal vỡ,vv…nhưng lại dường như rất ít thấy loại decal carbon. Vậy, mẫu decal này là gì, tính chất, ứng dụng ra sao?
Chất liệu decal carbon có bề mặt dạng caro, có màu sắc hơi mờ hơn so với các loại decal thông thường khác, làm tăng tính thẩm mỹ, sang trọng cho sản phẩm. Vì thế, loại decal caron thường ứng dụng để dán xe hơi tạo sự lịch lãm, quý phái, Tuy nhiên, thường thì người ta chỉ dán thân xe chứ không dán đèn xe bơi như vậy sẽ làm cho bị mờ đi.

in decal giá rẻ hcm
In decal giá rẻ HCM

Ngoài ra, về tính chất vật lý thì các sản phẩm decal có tính chất cực nhẹ, bền bỉ nên được sử dụng trong nhiều lĩnh vực đặc biệt, tuổi thọ cao có thể lên đến 4-5 năm. Với độ bền cao như vậy thì carbon giúp hạn chế các tác động từ bên ngoài như mưa nắng hoặc các va chạm như trầy, xước.

Các sản phẩm decal carbon thường có bề mặt nhám sần, được thiết kế in ấn tinh xảo với đặc điểm là các đường nét li ti ở trên bề mặt. Đây là điểm rất đặc biệt của decal carbon so với decal giấy, decal nhựa, thường thì có loại decal này có bề mặt phẳng, chỉ được ứng dụng trên các vật liệu phẳng. Tuy nhiên, với decal carbon thì có thể đạt hiệu quả cao với khi tích hợp với các bề mặt gồ ghề.

Các mẫu decal phổ biến nhất hiện nay

Dựa vào đặc tính của từng loại decal mà người ta chia decal carbon thành các loại sau: decal bóng, decal trong suốt, decal 3d, 4d, 5d, 6d,vv…với các màu sắc đa dạng, nhưng chủ yếu vẫn là màu đen, màu bạc.

in decal mã vạch
In decal mã vạch

Mỗi loại decal carbon được ứng dụng trong những trường hợp khác nhau, dựa vào mục đích sử dụng cũng như tính thẩm mỹ, giá cả khác nhau. Để hiểu rõ về vấn đề này, bạn nên đến các công ty in decal giá rẻ uy tín để nhờ tư vấn cụ thể hơn.

Ngoài các ứng dụng để dán xe, điện thoại thì decal carbon carbon còn được sử dụng để thiết kế tem nhãn sản phẩm. Hiện nay, để đáp ứng như cầu đa dạng của khách hàng, một số các công ty in chuyên in decal carbon trong suốt, mẫu decal này giúp bạn tạo những đường nét tinh tế, mới lạ hơn so với các loại decal trong suốt thông thường, bạn hoàn toàn có thể giữ được các màu sắc chính của bề mặt xe những vẫn tạo sự độc đáo hơn.