Posted By indecalnhu
Thủ thuật gia công in tờ rơi chất lượng

Mỗi ấn phẩm, mỗi hình thức gia công riêng biệt, đối với bao bì giấy thì ép kim, xỏ dây thì tờ rơi yêu cầu kỹ thuật cán màng, bế gấp để tạo hình cho sản phẩm.

Để tạo ra sản phẩm in tờ rơi chất lượng thì ứng dụng các phương thức gia công là điều không thể thiếu trong quy trình thiết kế, in ấn. Đây là khâu được thực hiện sau gia đoạn in ấn bằng kỹ thuật offset, in ống đồng hoặc in kỹ thuật số.

Vậy,việc cán màng, gấp tờ rơi được thực hiện như thế nào, đòi hỏi những yếu tố gì để tạo ra những sản phẩm tờ rơi có mẫu mã đẹp, bắt mắt. Hiện nay, gấp và cán màng là 2 hình thức gia công chủ yếu của tờ rơi, bởi đây là ấn phẩm thông dụng, chỉ sử dụng một lần nên các đơn vị in ấn luôn khuyên khách hàng chỉ nên chọn các mẫu tờ rơi phù hợp với từng mực đích sử dụng. Hình thức ép kim tờ rơi, bế nổi tờ rơi là không khả thi.

in tờ rơi màu giá rẻ
In tờ rơi màu giá rẻ

1. In tờ rơi cán màng

Đây là hình thức gia công phổ biến số 1 hiện nay, bởi thị trường hiện nay dường như không còn ưa chuộng các mẫu tờ rơi trắng đen, in bằng máy photo ở cửa hàng bởi yêu cầu thẩm mỹ của người tiêu dùng luôn tăng cao. Để tờ rơi có thể truyền tải thông điệp một cách chính xác, không bị lem luốc thì thì người ta thực hiện cán màng tờ rơi. Kỹ thuật này được thực hiện bằng máy cán màng, sau khi in thì các thợ in tiến hành sử dụng lớp màng đặt vào khuôn, sau đó phủ lên bề mặt giấy in. Chất liệu màng có thể là màng Metalize, màng BOPP, màng OPP,vv…

in tờ rơi quảng cáo
In tờ rơi quảng cáo sự kiện

Ưu điểm của cán màng là đem lại vẻ dáng bóng, mịn màng cho sản phẩm tờ rơi, cho màu sắc cực tươi sáng, được ứng dụng nhiều cho các sản phẩm in catalogue dùng để giới thiệu sản phẩm chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, cán màng tờ rơi còn có ưu điểm là tính bền cao, có khả năng chống thấm nước, không bị lem màu khi chịu tác động với yếu tố thời tiết, tăng tuổi thọ cho mẫu tờ rơi của bạn.

2. Tờ rơi cấn, gấp

Thông thường, người ta chỉ biết đến các mẫu tờ rơi đơn, tức là chỉ in trên bề mặt khổ giấy A4, A5 và thực hiện in 2 mặt, in 2 màu hoặc 4 màu tùy thuộc vào yêu cầu của từng khách hàng.

in tờ rơi gia sư
In tờ rơi gia sư

Tuy nhiên, hiện nay nhằm để đa dạng hơn về mẫu mã, giúp doanh nghiệp thể hiện các thông tin nhiều hơn thì bạn có thể chọn mẫu tờ rơi tờ gấp, là tờ rơi gấp 2, gấp 3 tùy theo yêu cầu. Với mẫu tờ rơi gấp 2 thì số trang là 4, với mẫu tờ rơi gấp 3 thì làm 6 trang. Đặc biệt, với những tờ rơi có kích thước quá lớn, người tiêu dùng rất khó để mang theo sử dụng bất cứ lúc nào. Như vậy, với những mẫu tờ rơi gấp 2, gấp 3 thì tiện dụng hơn rất nhiều.

Thông thường, với những doanh nghiệp có nhu cầu in tờ rơi cao cấp thì mới yêu cầu hình thức gấp, bởi chi phí in tờ gấp khá cao hơn so với các sản phẩm tờ rơi thông dụng khác.

Nguồn :indecalnhua.com