Posted By CTV
Thoát vị đĩa đệm 6mm và nguyên nhân gây bệnh

Thoát vị đĩa đệm là một trong những bệnh về xương khớp rất phổ biến trong hiện nay. Bệnh tuy không gây nguy hại đến tính mạng của người bệnh, tuy nhiên bệnh để lâu có thể dẫn đến những biến chứng vô cùng nghiêm trọng, ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng vận động và sinh hoạt của người bệnh. Bệnh thoát vị đĩa đệm 6mm và nguyên nhân có thể được hình thành từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng nguyên nhân lớn là do tuổi tác lão hóa làm cho hệ xương khớp suy giảm và dễ mắc bệnh.

Thoát vị đĩa đệm 6mm và nguyên nhân gây bệnh

Thoát vị đĩa đệm được hình thành do đĩa đệm bị trượt ra ngoài và gây chèn ép lên cột sống, từ đó hình thành nên những cơn đau nhức. Thoát vị đĩa đệm 6mm còn có thể được hình thành do những chấn thương trong quá trình vận động, lao động và từ đó gây những ảnh hưởng đến cột sống và là môi trương rất tốt để bệnh có thể hình thành và phát triển. Đối với những bệnh nhân đã có tiền sử về bệnh xương khớp như thoái hóa cột sống cũng rất dễ mắc phải bệnh

thoat-vi-dia-dem-6mm
Thoát vị đĩa đệm 6mm

Béo phì là một trong những bệnh lý rất phổ biến hiện nay bở chế độ dinh dưỡng không được cân bằng. Béo phì cũng là một trong nững nguyên nhân rất lớn dẫm đến thoát vị đĩa đệm. Trọng lượng cơ thể quá lớn gây nhiều áp lực lên cột sống, do đó làm cột sống phải gồng gánh và từ đó dễ dẫn đến những chấn thương. Do đó bệnh nhân nên giữ cho trọng lượng cơ thể luôn được cân đối, tránh tăng cân để giúp hạn chế tình trạng bệnh.

Hút nhiều thuốc lá, thường xuyên phải ngồi lâu 1 chỗ ít vận động cũng làm cho cột sống chịu nhiều áp lực. Thường xuyên lao động nặng hoặc làm việc sai tư thế cũng là một trong những nguyên nhân hình thành nên bệnh. Thoát vị đĩa đệm 6mm có thể dẫn đến những biến chứng gây nguy hại cho khả năng sinh hoạt của người bệnh và khàm cho khả năng vận động bị hạn chế. Những biến chứng của bệnh gây ảnh hưởng rất nhiều đến bệnh nhân.

Bệnh thoát vị đĩa đệm có thể được hình thành ở khắp mọi vị trí trên cột sống, nhưng đặc biệt là vùng thắt lưng. Triệu chứng thoát vị đĩa đệm thắt lưng thường biểu hiện là đau ở vùng lưng, những cơn đau có thể kéo dài và lan rộng xuống 2 chân, đau có thể kèm theo tê, trường hợp xấu bệnh nhân có thể mất dần cảm giác và những biến chứng nguy hại khác.

Khi mắc bệnh cần phải dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi, không được làm việc nặng như khuân vác nhiều đồ vật có thể dẫn đến bệnh chuyển biến xấu và việc chữa trị thêm gặp nhiều khó khăn.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *