Tác dụng của tem phụ
Posted By indecalnhu
Tem phụ là gì? Tác dụng của tem phụ gì?

Tem phụ là gì? Tác dụng của tem phụ gì? là 2 câu hỏi được người tiêu dùng đặt ra khi sử dụng những ấn phẩm tem nhãn. Vậy để trả lời cho câu hỏi trên, đừng bỏ qua bài viết sau đây của chúng tôi nhé.

Tem phụ là gì?

Tem phụ là nhãn thể hiện những nội dung bắt buộc được dịch từ nhãn gốc của hàng hóa bằng tiếng nước ngoài ra tiếng Việt và bổ sung những nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt theo quy định của pháp luật Việt Nam mà nhãn gốc của hàng hóa còn thiếu.

Tìm hiểu thêm những bài viết liên quan khác:

Tem nhãn là gì?

Bế tem nhãn là gì?

Tem phụ là gì
Tem phụ là gì?

Quy định về tem phụ trên sản phẩm, hàng hóa

Theo quy định, nhãn phụ và nhãn chính được dán trên hàng hóa phải đảm bảo những tiêu chuẩn sau:

  • Kích thước tem phụ do tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm tự quyết định sao cho phù hợp với kích thước hàng hóa.
  • Màu sắc: màu sắc của chữ, số, hình ảnh,… trên tem phụ phải rõ ràng. Các nội dung bắt buộc phải được ghi bằng màu tương phản với màu nền của nhãn hàng hóa.
  • Ngôn ngữ: Các nội dung bắt buộc được quy định tại Điều 10, chương II, Nghị định 43/2017/NĐ-CP phải được ghi bằng tiếng Việt, trừ những trường hợp tên quốc tế, tên khoa học không có từ tương đương trong tiếng Việt; tên và địa chỉ doanh nghiệp nước ngoài.
  • Nội dung: Nội dung trên tem phụ là nội dung tiếng Việt được dịch nguyên từ nội dung trên nhãn chính. Trong trường hợp trên tem chính không đủ các nội dung bắt buộc, đơn vị, cá nhân chịu trách nhiệm ghi nhãn hàng hóa phải bổ sung các nội dung cần thiết.
  • Cách dán tem phụ: Tem phụ phải được gắn trên hàng hóa, bao bì sản phẩm ở vị trí dễ quan sát, đầy đủ nội dung mà không cần tháo rời các chi tiết, các thành phần của hàng hóa.

Tác dụng của tem phụ là gì?

Tem nhãn sản phẩm là một phần quan trọng không thể thiếu, nó có ảnh hưởng rất lớn đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng cũng như quyền được bán ra trên thị trường Việt Nam.

Tác dụng của tem phụ
Tác dụng của tem phụ gì?

Cung cấp thông tin sản phẩm

Nhãn phụ được sử dụng để cung cấp các thông tin cơ bản và cần thiết của sản phẩm cũng như nhà sản xuất cho người tiêu dùng.

Đảm bảo sản phẩm được sử dụng đúng cách

Hướng dẫn sử dụng là một trong những thông tin cực kỳ quan trọng, nó giúp người mua biết cách sử dụng chính xác sản phẩm như thế nào để không ảnh hưởng đến sức khỏe. Và điều này lại càng quan trọng hơn khi sản phẩm đó liên quan đến dược phẩm, các sản phẩm liên quan đến sức khỏe con người.

Tem phụ ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của khách hàng

Khi lựa chọn một sản phẩm, người tiêu dùng thường rất quan tâm đến thông số kỹ thuật, thành phần, công dụng, hướng dẫn sử dụng, ngày sản xuất, hạn sử dụng,…. Nếu không có tem phụ mà chỉ có tem chính được ghi bằng tiếng nước ngoài, người tiêu dùng sẽ không biết được sản phẩm đó có thực sự phù hợp với họ hay không. Và đó có thể là lý do họ bỏ qua sản phẩm và không mua nó.

Trên đây là những thông tin về tem phụ là gì, cũng nhưng các công dụng của tem phụ. Hy vọng những thông tin mà Indecalnhua.com chúng tôi cung cấp trên đây sẽ hữu ích với bạn.