chất liệu in tem nhãn
Posted By indecalnhu
Tìm hiểu Tem nhãn là gì? Các chất liệu in tem nhãn

Ngày nay, tem nhãn không chỉ được dùng như một cách để đưa thông tin sản phẩm tới người tiêu dùng mà còn được dùng như một cách quảng bá, truyền thông của một cơ sở. Đối với sản phẩm khác nhau, tem nhãn sẽ được thiết kế, ứng dụng các chất liệu không giống nhau.

Vậy tem nhãn là gì và các chất liệu in tem nhãn sản phẩm gồm những chất liệu gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết sau

Tem nhãn là gì?

Tem nhãn là một miếng nhỏ được làm từ những loại nguyên vật liệu khác nhau, gắn trên mỗi sản phẩm để đưa ra những thông tin về sản phẩm đó. Tem nhãn được sử dụng để dán lên những sản phẩm mà công ty đưa ra thị trường.

Tem nhãn được làm từ nhiều loại nguyên vật liệu khác nhau, như decal giấy, decal sữa, decal tem bể, bóng kính, nhựa… Mỗi ngành nghề hàng, mỗi sản phẩm không giống nhau sẽ ứng dụng một mẫu tem nhãn, nguyên vật liệu tem nhãn khác nhau.

Qua những thông tin trên, ắt hẳn bạn đã biết được tem nhãn là gì và bất kì một sản phẩm nào cũng cần phải có tem nhãn. Trên tem nhãn, các thông tin cơ bản về sản phẩm sẽ được tiến hành sẻ chia tới người sử dụng. Tem nhãn sẽ được tiến hành dính bằng chất dính lên sản phẩm và đảm bảo tồn tại dài lâu và không dễ dàng bị hủy khi xúc tiếp với ẩm ướt. Tem nhãn càng sang trọng thì sản phẩm càng có trị giá và được quý khách hàng yêu thích hơn.

Tem nhãn là gì
Tem nhãn là gì?

Những chất liệu in tem nhãn phổ biến

Bạn cũng có thể nhìn thấy tem nhãn dán ở bất kỳ sản phẩm nào. Để làm được tem nhãn cho những sản phẩm, thông thường, nguyên vật liệu là yếu tố quan trọng mà các đơn vị in ấn bắt buộc phải xem xét & lựa chọn.

Có rất nhiều chất liệu in tem nhãn được ứng dụng đa dạng. Tùy thuộc vào từng ngành nghề hàng & sản phẩm mà chúng ta cần phải ứng dụng những nguyên vật liệu không giống nhau. Sau đây là một số sẻ chia của chúng tôi về ưu, nhược điểm của các loại chất liệu áp dụng làm tem nhãn.

Chất liệu giấy để in tem nhãn

Đây là chất liệu dùng để in tem nhãn decal được ứng dụng đa dạng nhất. Các mẫu tem nhãn decal đều được in bằng nguyên vật liệu giấy bóng sáng màu trắng với mặt sau có chất nhựa dính cố định. Bởi lý do đó, loại tem nhãn decal này được sử dụng áp dụng trong khoảng thời gian ngắn và ở môi trường sống khô ráo.

Hiện tại có 3 loại mẫu tem nhãn decal in theo nguyên vật liệu này là:

  • In tem nhãn mã vạch decal PVC
  • In tem nhãn mã vạch decal satin
  • In tem nhãn mã vạch decal bạc mạ thiếc
chất liệu in tem nhãn
Những chất liệu in tem nhãn phổ biến

Chất liệu in tem nhãn bằng nhựa PP

Chất liệu nhựa PP là từ viết tắt của Polypropylene, đây là nguyên vật liệu được sử dụng nhiều để in tem nhãn (chỉ xếp sau giấy). Tem nhãn dạng nhựa có độ dày 0.076 mm, màu trắng và mặt sau có chất keo chắc hẳn.

Bên cạnh đó, loại tem nhãn decal in bằng nguyên vật liệu này có tác dụng kháng nhiệt cao lên tới 80oC.

Chất liệu in tem nhãn bằng nhựa Polyester

Cũng giống như như dòng nhựa PP, loại tem nhãn decal in bằng chất liệu này có độ bền cực kỳ cao, dày 0.076 mm, màu trắng và mặt sau có keo dính chắc hẳn. Điểm độc lạ của chất liệu nhựa Polyester là có tác dụng kháng nhiệt cực kỳ vượt bậc lên tới mức 132oC.

Vì vậy, loại tem nhãn decal in bằng nguyên vật liệu này sẽ có chức năng áp dụng bên ngoài tốt cùng độ bền bỉ cực cao. Đặc thù, tem nhãn decal in bằng chất liệu nhựa Polyester còn có thể kháng được các chất hóa học có nguồn gốc từ dầu & một số dung môi nhẹ.

chất liệu in tem nhãn phổ biến
Các chất liệu in tem nhãn

Chất liệu nhựa Vinyl dễ vỡ

Đặc thù của tem nhãn decal in bằng chất liệu Vinyl là rất dễ vỡ, kết dính cao, có màu trắng. Do vậy khi bóc lớp tem ra thì nó lập tức vỡ ra thành từng nhỏ. Chính vì vậy, tem nhãn decal in bằng nhựa Vinyl thường được ứng dụng cho những áp dụng in mã vạch bảo mật nhờ tính chất khó làm hỏng hoặc tách rời của nó.

Chất liệu nhựa Polyester mạ kim loại

Khác hẳn với các loại trên, chất liệu in tem nhãn bằng Polyester mạ kim loại thuộc dạng giấy bạc mờ với độ dày 0.05mm, có khả năng chống chịu nhiệt và hóa chất tốt. Nhờ các đặc điểm trên mà chất liệu này được sử dụng để in tem nhãn decal rất đa dạng.

Trên đây là 5 loại chất liệu thường được dùng để in tem nhãn decal. Thông qua những thông tin trên, mong rằng chúng tôi đã giúp bạn đọc biết được tem nhãn là gì và những chất liệu in tem nhãn phổ biến hiện nay