san-pham-in-offset
Posted By Võ Lâm
Quy trình của công nghệ in offset thông dụng trên thị trường

Mặc dù hiện nay công nghệ in offset giá rẻ sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí cho người cho khách hàng cũng như đem lại hiệu quả chất lượng cao. Tuy vậy, song song với thực tế quy trình của công nghệ in offset không hề dễ dàng, đơn giản chút nào. Quy trình in thông dụng này phải trải hầu hết các công đoạn sau đây:

Thiết kế bản để in offset chuẩn

Trước hết, để quy trình được đảm bảo bạn cần tạo ra bản in chuẩn ở trên máy tính. Trong những bản in này phải thể hiện đầy đủ các cách trình bày bạn muốn thể hiện như: hình ảnh, chi tiết nội dung… 

Bạn cần biết: Những điều cần lưu ý khi túi giấy thực phẩm

In-offset

Nói chung những bản in dùng cho in offset này của bạn sẽ quyết định sau khi in ấn xong những ấn phẩm của mình sẽ được hoàn thiện theo ý bạn như thế nào thì đều nằm ở file thực hiện chi tiết trong máy tính phải thiết kế giống y như vậy.

Output (cho ra) film

Đối với những bản in ấn sử dụng một loại màu sắc thì không cần thực hiện xuất film. Còn đối với những bản in có sử dụng nhiều hơn một màu thì sẽ phải thực hiện việc output film. Chính vì vậy, thuật ngữ in offset 4 màu xuất hiện khi bạn thực hiện việc outfilm thành loại 4 tấm đại diện khác nhau cho 4 màu nói trên.

In-offset-chat-luong

Phơi bản kẽm

Ở bước phơi bản kẽm này, người ta đem chụp những hình ảnh khác nhau của từng loại tấm film lên từng bản kẽm bằng máy phơi kẽm. Hoàn thành được bước này, ta có thể chuẩn bị bước vào công đoạn dành cho in ấn offset.

In ấn offset

Ở các thợ in, thường thì sẽ dựa vào chủ yếu là những kinh nghiệm thực tế của mình để cho ra những quyết định về chọn lựa những màu sắc về in ấn. Và cũng chính những kinh nghiệm này sẽ góp phần quyết định một loại bản in cho ra có chất lượng cũng như có hoàn thiện hay không. 

Xem thêm: Một số lưu ý khi in ấn catalog.

san-pham-in-offset

Vì vậy, muốn bản in offset đảm bảo được chất lượng, khách hàng nên lựa chọn những công ty in ấn có thâm niên hoạt động lâu năm cũng như uy tín để đảm bảo những người thợ của họ có tay nghề cao cũng như không bị mất thời gian khi đặt niềm tin vào sai đơn vị.