Posted By indecalnhu
Phương pháp đóng gáy in catalogue cao cấp

Một yếu tố không thể tạo nên được một sản phẩm catalogue hoàn thiện bởi điều đó còn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khác. Điều đó có nghĩa là, dù bạn có chuẩn bị kỹ lưỡng các nội dung in ấn, ý tưởng thiết kế cực kỳ sáng tạo mà thiếu các kỹ thuật gia công làm tăng độ thẩm mỹ thì in catalogue số lượng ít cũng không đạt hiệu quả như mong muốn.

Có rất nhiều các hình thức gia công được ứng dụng trong quy trình in ấn, có thể kể đến như là cán màng, ép kim, đóng cuốn, cắt xén, cấn bề,vv…Mỗi hình thức đều có chức năng riêng biệt, nếu cán màng catalogue giúp tạo độ cứng cáp, bóng bẩy thì đóng cuốn có nhiệm vụ định hình sản phẩm, mang đến những ấn phẩm catalogue hoàn thiện nhất.

in catalogue số lượng ít
In catalogue số lượng ít

Vậy, in catalogue gồm có những quy cách nào?

1. Đóng ghim giữa

Bấm 2 hoặc 3 ghim ở giữa nhằm mục đích cố định bản in. Thông thường, hình thức đóng ghim giữa chỉ áp dụng cho các sản phẩm catalogue không qua dày, có số trang là bội số của 4. Với các mẫu catalogue dày hơn, khoảng hơn 32 trang thì người ta sử dụng các hình thức khác bởi ghim bấm khó có thể định hình số trang lớn như vậy.

2. Đóng gáy catalogue bấm ghim ngang

Với hình thức này, người ta tiến hành thực hiện bấm ghim xuống từ trang bìa đến các trang ruột và cả trang bìa sau. Thay vì bấm ghim giữa, các xưởng in lại thực hiện đóng ghim ngang, ở mặt bìa ngoài. So với đóng ghim giữa thì bấm ghim ngang có hiệu quả tốt hơn, các bản in cố định hơn. Tuy nhiên, chúng lại mắc nhược điểm là không thể thực hiện với các sản phẩm catalogue có số lượng trang quá lớn.

in catalog
In catalog

3. Đóng gáy keo, đóng gáy nhiệt

Để đạt hiểu quả hơn, bạn chỉ nên sử dụng hình thức này với các mẫu catalogue có số trang lớn hơn 32, nếu ít quá thì cũng không nên áp dụng nhé. Đây là hình thức thường dùng để đóng sách, đóng tạp chí, bao thư, vv…

4. Đóng bìa cứng, bìa bồi

Đây là hình thức rất hiếm khi gia công catalogue, thường thì chỉ dùng cho menu hoặc photobook. Ưu điểm của kỹ thuật đóng bìa cứng, bìa bồi là tạo độ sang trọng, cứng cáp hơn.

in catalogue giá rẻ tại tphcm
In catalogue giá rẻ tại tphcm

 

5. Đóng lò xo

Để tăng độ chuyên nghiệp, một số các đơn vị chuyển sang thiết kế in catalogue đóng lò xo để hỗ trợ cho công việc bán hàng của mình. Tùy thuộc vào độ dày của số trang mà chúng ta nên yêu cầu đóng lò xo loại nhỏ hay loại lớn, chi phí cũng có sự chênh lệch ít nhiều.

Trên đây là một số các quy cách đóng cuốn catalogue chất lượng, phổ dụng nhất có lẽ là hình thức đóng ghim giữa bởi chi phí rẻ, dễ gia công lại khá phù hợp cho mục đích sử dụng. Để hiểu rõ hơn về các hình thức này, bạn có thể tìm đến các cty in ấn uy tín để được tư vấn kỹ lưỡng hơn, từ đó chọn cho mình những mẫu catalogue cao cấp nhất để trưng bày ở cửa hàng, showroom.