Posted By indecalnhu
Những khó khăn khi đặt in catalogue

Bất cứ khi nào bạn muốn đặt in catalogue thiết kế riêng cho cửa hàng của mình thì dĩ nhiên, một mình bạn không thể tự lo liệu được mà phải nhờ đến các chuyên viên thiết kế hỗ trợ.

Tuy nhiên, không phải dịch vụ in catalogue nào cũng hoàn hảo, chắc chắn sẽ xảy ra những rắc rối không thể lường trước khiến khách hàng rơi vào tình trạng tiến thoái lưỡng nan. Vì thế, trước khi có quyết định in catalogue thì bạn nên cân nhắc đến các tình huống có thể xảy ra để có thể giải quyết một cách thấu đáo nhất.

Thiết kế sai với ý đồ của khách hàng khi đặt in catalogue

Với những trường hợp lần đầu đặt in thì khách hàng rất dễ xảy ra tình trạng này. Khi bạn có những ý tưởng tâm đắc nhưng lại không truyền tải một cách cụ thể hoặc người thiết kế chưa hiểu rõ ý của bạn thì dễ xảy ra bản thiết kế không như mong muốn. Trong trường hợp này, hai bên có thể từ từ để chỉnh sửa đến khi nào hoàn chỉnh. Nếu là khách hàng, bạn không nên đổ lỗi cho các designer bởi dù giỏi đến đâu họ cũng có thể gặp phải những rắc rối như thế này.

báo giá in catalogue
Báo giá in catalogue

Mỗi sản phẩm catalogue đều hướng đến một thông điệp riêng, một đối tượng khách hàng riêng vì thế nếu bạn chưa lên kế hoạch cụ thể về mục tiêu thì chắc hẳn đó là sai lầm rất lớn. Để cho ra sản phẩm tốt nhất, bạn nên tham khảo cách làm của đối thủ, từ đó tìm ra những ưu điểm, nhược điểm rồi sáng tạo sản phẩm catalogue của mình trở nên chất lượng, mới mẻ hơn.

Nội dung đặt in catalogue không rõ ràng

Thông điệp của bạn thể hiện qua cách sử dụng ngôn từ, vì thế đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận với khách hàng mục tiêu với những mẫu catalogue kém chất lượng. Với một lượng thông tin về sản phẩm, doanh nghiệp chắc chẳn bạn không muốn bỏ sót bất kỳ thông tin nào. Tuy nhiên, không gian thiết kế catalogue lại có giới hạn, bạn không chỉ cần đưa nội dung vào mà phải thể hiện nó thật sự đặc sắc. Cách xây dựng bố cục hợp lý, các tiêu đề thật sự nổi bật, các thông tin logic, bổ sung cho nhau là những điều bạn cần quan tâm đến.

báo giá in catalogue
Báo giá in catalogue

Trước khi tiến hành đặt in catalogue ở các đơn vị in ấn giá rẻ, bạn không chỉ lên ý tưởng thật mới mẻ mà còn phải chuẩn bị một số các nội dung cần thiết:

  • Tên sản phẩm, tên thương hiêu
  • Thông điệp, slogan
  • Hình ảnh
  • Thông tin liên hệ

Nhờ rằng ngoài những thông tin cụ thể về sản phẩm, bạn nên xem xét đến những đặc tính riêng chỉ có ở sản phẩm của bạn để tô điểm nó lên, tạo ra thế mạnh để bạn có thể thu hút khách hàng.