điều trị thoát vị đĩa đệm
Posted By CTV
Nguyên nhân, triệu chứng và điều trị thoát vị đĩa đệm

Trở lưng hay quay đầu là điều khó khăn với đa số rất người mà phải thường xuyên đối phó với các cơn đau có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người mắc phải. Và thoát vị đĩa đệm được biết đến là nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng đau lưng ảnh hưởng lớn đến các hoạt động của cuộc sống thường ngày.

Nếu bạn mắc phải thoát vị đĩa đệm hoặc bất kỳ chấn thương đốt sống lưng hoặc tình trạng đau lưng thì những lời khuyên này có thể giúp bạn đối phó với những cơn đau. Chính vì thế trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải thích cho bạn hiểu những nguyên nhân, triệu chứng và phương pháp để có thể điều trị thoát vị đĩa đệm một cách tốt nhất.

điều trị thoát vị đĩa đệm
điều trị thoát vị đĩa đệm

Nguyên nhân gây ra thoát vị đĩa đệm:

Cột sống được tạo thành từ xương và có vai trò để bảo vệ các dây thần kinh đi từ não xuống dưới, tạo thành tủy sống đi dọc theo cột sống. Giữa các đốt sống này có các đĩa đệm để tạo không gian bảo vệ cột sống.

Sau một độ tuổi nhất định do sự mài mòn của các đĩa đệm gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm. Tuổi tác khiến cho các đĩa đệm này cứng đi, cộng với quá trình chèn ép của cột sống dẫn đến bị mắc phải thoát vị đĩa đệm.

Một số nguyên nhân khác cũng gây ra thoát vị đĩa đệm là bệnh nhân tăng cân quá mức gây tổn hại cho cơ lưng khi phải gánh lực quá lớn. Hoặc có thể xảy ra khi bị tai nạn hay chấn thương dẫn đến sự xuất hiện của thoát vị đĩa đệm.

Triệu chứng của thoát vị đĩa đệm:

Các triệu chứng của thoát vị đĩa đệm rất đa dạng do dây thần kinh bị nén khi đĩa đệm gây ra tình trạng sai lệch. Các triệu chứng của thoát vị đĩa đệm là:

  • Đau ở một phần của chân, hông hoặc mông
  • Tê ở các bộ phận khác
  • Đau khi di chuyển cổ
  • Đau sâu gần xương bả vai
  • Đau lan truyền đến cánh tay, cẳng tay
  • Giảm sức mạnh một hoặc hai cánh tay

Tùy vào bệnh lý của từng người mà có những triệu chứng khác nhau và mức độ nghiêm trọng.

Điều trị thoát vị đĩa đệm qua ăn uống:

Cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng cụ thể để có thể điều trị cùng này thông qua chế độ ăn uống giàu chất collagen. Bởi vì cơ thể cần có collagen để có thể giúp làm lành và sửa chữa viết thương của dĩa đệm hay mô bị thương. Bạn có thể tìm thấy collagen tìm thấy trong protein của nước canh hầm xương.

Bạn có thể bổ sung các loại thực phẩm tốt cho quá trình hồi phục đĩa đệm: cá hồi, tảo xanh, bắp cải, cá rô phi; các thực phẩm giàu vitamin C như trứng, cà chua và hạt bí.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *