Posted By indecalnhu
Nên làm danh thiếp với kích thước nào?

Danh thiếp là gì?

Danh thiếp là loại giấy in chứa thông tin tổng quan về cá nhân, doanh nghiệp nào đó chẳng hạn như là họ tên, logo, địa chỉ, số điện thoại, email…

Thông thường,màu sắc của danh thiếp sẽ được thiết kế sao cho đồng bộ với bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp cũng như đặc điểm tính chất của lĩnh vực mà doanh nghiệp đang hoạt động. Khi gửi danh thiếp cho khách hàng hoặc đối tác họ sẽ dễ dàng liên hệ với bạn khi có nhu cầu dựa vào những thông tin trên đó.

Loại giấy được dùng để in danh thiếp

Danh thiếp có thể được in trên nhiều loại giấy tuy nhiên được ưa chuộng nhất trên thị trường vẫn là giấy Couches 300gr. Kèm theo đó là nhiều màu sắc dùng để in màu, tùy theo nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra, giấy có thể được gia công cán bóng hoặc mờ, nổi gân cao cấp theo yêu cầu.

Danh thiếp chuẩn có kích thước như thế nào?

Danh thiếp không đơn thuần chỉ là một mảnh giấy ghi những thông tin cơ bản về cá nhân, công ty mà chúng còn mang nhiều giá trị khác. Đó là quảng bá hương hiệu doanh nghiệp đến gần với khách hàng, đối tác. Đây có thể xem là một hình thức để doanh nghiệp quảng bá hình ảnh của mình.

in danh thiep

Quan trọng là thế nên danh thiếp sẽ có quy chuẩn về kích thước. Ví dụ như:

Tại nước ta thường sẽ có 2 kích thước là 88 x 53 mm và 90 x 55mm.
Thẻ danh thiếp của nước Anh: 90 x 55 mm
Tại nước Đức: 88 x 53 mm
Tại Mỹ thì kích thước name card có đơn vị tính là inch với số đo 3.5 x 2 inch hoặc theo tiêu chuẩn ID-1 85.6 x 53.98mm hoặc ISO A8 74 x 52mm.
Kích thước name card chuẩn trong photoshop, ai, corel là 255 x156 px

Khảo sát cho thấy mỗi người sẽ dành ra 10 đến 15 giây để xem qua tấm danh thiếp khi được nhận. Do đó, việc thiết kế mẫu danh thiếp sao cho ấn tượng và bắt mắt là việc rất quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp.

Giá trị của danh thiếp

Danh thiếp tuy có kích thước nhỏ nhưng lại có rất nhiều giá trị trong hoạt động giao tiếp. Bên cạnh việc giúp đối phương nhận diện được thương hiệu của bạn dễ dàng hơn mà thông qua danh thiếp bạn có thể bỏ qua những bước như giới thiệu về bản thân, đến từ công ty nào, cung cấp dich vụ, sản phẩm gì.

Danh thiếp còn được xem là văn hóa và phép lịch sự trong doanh nghiệp. Danh thiếp có thể thay thế cho lời chào hỏi, giới thiệu khi gặp đối tác, khách hàng. Nếu không có một tấm danh thiếp đẹp, bạn sẽ đánh mất đi phần nào sự chuyên nghiệp và tự tin của mình khi giao tiếp trong kinh doanh.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *