cam cum vao mua thu
Posted By CTV
Mùa thu thường gây ra các bệnh gì

Nhiều người rất thích mùa thu vì nó đem lại sự thoải mái,mát mẻ…Tuy nhiên mùa thu cũng tiềm ẩn nhiều bệnh như hen suyễn, đau mắt…

 

Bệnh hen suyễn dị ứng

Tương tự như mùa xuân, ngày thu là thời khắc mà cơ thể dễ mắc dị ứng hơn các mùa khác. Với khả năng bị dị ứng cao, bạn cũng có thể dễ bị bệnh hen suyễn dị ứng vào khoảng thời gian này

Hen phế quản dị ứng thường là do thân thể phản ứng với dị nguyên gây dị ứng ví dụ như phấn hoa, khói bụi, nấm mốc…. Biểu hiện thường gặp nhất của hen suyễn dị ứng là khó thở.

 

bieu hien benh hen suyen
Khó thở là biểu hiện bệnh hen suyễn

Khi bạn có cơ địa dị ứng phấn hoa thì hãy chú ý với những vận động ngoài trời để hạn chế phấn hoa cũng như cây cỏ. Phấn hoa thường phát tán nhiều vào các ngày khô kèm theo có gió, ít hơn ở các ngày ít gió, mưa…. Còn khi bạn hay dị ứng nấm mốc, bụi bẩn thì bạn nên duy trì cho nhà cửa luôn sạch sẽ, vệ sinh, độ ẩm trong nhà ổn định ở mức phù hợp để ngăn cản nấm mốc cũng như những tác nhân có thể gây dị ứng tiến triển.

Sử dụng thuốc phòng dị ứng cũng là biện pháp để ngừa bệnh, nhưng khi sử dụng thuốc bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ.

Bệnh đau mắt đỏ

Bệnh thường xảy ra vào thời điểm cuối mùa. Không khí xung quanh nhiều khói bụi, ô nhiễm, sử dụng chung các vật dụng cá nhân như khăn mặt… cũng khiến cho bệnh dễ bùng phát.

Bệnh đau mắt đỏ thường có triệu chứng tiêu biểu là mắt đỏ kèm theo dử mắt. Dử mắt  có thể màu xanh hoặc màu vàng phụ thuộc vào yếu tố gây bệnh. Mi mắt sưng, mắt đỏ, chảy nước mắt….

Để điều trị đau mắt đỏ một cách tốt nhất cần tùy theo nguyên nhân gây bệnh. Do đó khi không may mắc bệnh tốt hơn hết bạn phải đi bệnh viện. Để phòng bệnh, bạn bắt buộc lưu ý giữ nhà cửa sạch sẽ, lúc đi ra ngoài buộc cần có cách để bảo vệ mắt cũng như hạn chế tiếp xúc với các đối tượng mắc bệnh.

Viêm họng, cảm cúm

cam cum vao mua thu
Cảm cúm rất dễ xảy ra vào mùa thu

Ở những ngày thu, sự biến đổi khí hậu, thời tiết thất thường kết hợp với gió mạnh có thể tạo điều kiện cho các dạng virus gây bệnh sinh sôi mạnh. Nếu bạn không chú ý chăm sóc sức khỏe thì cơ thể sẽ dễ bị cảm cúm, viêm họng.

Những biểu hiện khi bị đau họng, cảm cúm như là: Sưng họng, sốt, nhức đầu, bi nôn ói, sổ mũi, nghẹt mũi…

Để ngừa bệnh tiến triển, bạn cần nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ để có giải pháp phòng bệnh hiệu quả nhất.

 

 

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *