hướng dẫn sửa máy in nhận lệnh nhưng in chậm
Posted By indecalnhu
Cách sửa lỗi máy in nhận lệnh nhưng in chậm thành công 100%

Máy in nhận lệnh nhưng in chậm là do đâu?. Đây là tình trạng rất phổ biến trong quá trinh sử dụng máy in, dù là máy in mới mua hay máy cũ. Nguyên nhân gây ra lỗi này rất phổ biến. Để khắc phục lỗi máy in nhận lệnh nhưng in chậm thì các bạn có thể tham khảo qua nội dung được indecalnhua.com dưới đây.

Nguyên nhân thường gặp gây ra lỗi máy in nhận lệnh nhưng in chậm

Máy in là một công cụ khá quan trọng đối với cá văn phòng công ty, máy in thường được sử dụng để in các tài liệu, văn bản, hợp đồng, hóa đơn giúp chúng ta có thể tiết kiệm thời gian đáng kể.

Tình trạng máy in nhận lệnh nhưng in chậm hoặc không in sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ công việc. Và để xử lý được lỗi này trước hết phải xác định được lý do gây ra lỗi. Thường thì máy in kết nối để in sẽ bằng 2 hình thức đó là cáp kết nối và kết nối mạng LAN.

máy in nhận lệnh nhưng in chậm

Do đó khi máy in có vấn đề thì bạn hãy kiểm tra mạng Wifi , cáp kết nối. Bên cạnh hai lý do trên thì còn một số nguyên nhân khác mà bạn cũng cần lưu ý:

– Hệ điều hành gặp vấn đề: Lỗi này rất ít xảy ra. Bạn nên kiểm tra xem hệ điều hành trên máy tính của bạn có tương thích với máy in hay không.

– Do có vấn đề về driver: Có thể là bạn chưa cài đặt driver cho máy in hoặc driver của máy bị hỏng cũng là lý do dẫn đến tình trạng máy in nhận lệnh nhưng in chậm. Để khắc phục lỗi này bạn chỉ việc tải và cài đặt lại driver cho máy.

– Do có quá nhiều lệnh in trong máy: Do tính chất công việc nên nhu cầu sử dụng máy in khá cao vì vậy rất hay gặp phải tình trạng nhiều người sử dụng thao tác lệnh in cùng lúc. Khi đó có rất nhiều file được truyền tải đến máy in cùng một lúc ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của máy gây ra lỗi máy in nhận lệnh nhưng in chậm hoặc máy in không in được nhiều bản

– Do máy tính và máy in không kết nối chung một mạng

– Do máy tính bị virus phá hoại

Hướng dẫn máy in nhận lệnh nhưng in chậm đơn giản, nhanh chóng

Tùy vào nguyên nhân gây ra lỗi mà sẽ có cách khắc phục tương ứng:

Đảm bảo máy in được kết nối ổn định

Đây là việc mà bạn cần phải làm đầu tiên khi gặp tình trạng máy in nhận lệnh nhưng in chậm. Nếu nguyên nhân là cáp đó quá cũ hoặc cáp đó bị các tác động cơ học như kéo, dẫm lên làm đứt mạch bên trong khiến việc truyền tải dữ liệu từ file in ra máy in bị ảnh hưởng thì bạn chỉ cần thay dây cáp mới rồi thử in lại.

Bài viết được xem nhiều: Cách reset mực máy in epson t60

sửa lỗi máy in nhận lệnh nhưng in chậm

Kiểm tra đầu phát wifi

Cần xem lại máy tính và máy in đã được kết nối mạng chưa, nếu chưa được thì bạn cần khởi động lại Modem hoặc thay thế bộ phát Wifi khác rồi chỉnh lại máy in và máy tính với mạng Wifi mới.

Xóa tất cả lệnh in trong máy

Để xử lý lỗi có quá nhiều lệnh in thì bạn có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Truy cập Control Panel

Bước 2: Chọn View devices and printers.

Bước 3: Tại đây bạn chọn máy in đang gặp vấn đề máy in nhận lệnh nhưng in chậm rồi click chuột phải sau đó chọn See what’s printing .

Bước 4: Chọn tiếp Cancel All Documents ở bảng điều khiển để xóa toàn bộ lệnh in hiện có trên máy in.

Reset lại máy in

Có hai cách làm. Thứ nhất là tắt, bật nguồn trên thiết bị để khắc phục tình trạng máy in nhận lệnh nhưng in chậm. Còn cách thứ hai là khởi động lại máy in trên Windows bằng thao tác dưới đây:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để truy cập cửa sổ RUN rồi cmd -> Enter

Bước 2: Ở giao diện Powershell / Command Prompt bạn gõ lệnh “net Stop Spooler ” để dừng toàn bộ các tiến trình trên máy in lại.

Bước 3: Kế đến bạn chạy lại tiến trình này lên thông qua lệnh “net Start Spooler ” rồi nhấn Enter để hoàn thành.

máy in nhận lệnh nhưng in chậm

Cài đặt phần mềm diệt virus

Có thể máy tính của bạn đang bị dính virus bạn nên cài đặt 1 bản diệt virus có bản quyền để loại bỏ hết virus gây ảnh hưởng đến quá trình in.

Nhờ hệ điều hành Windows tự động xử lý lỗi

Khi bạn đã làm mọi cách trên mà chưa xử lý được thì bạn có thể để hệ điều hành Windows khắc phục lỗi giúp bạn bằng cách.

Bước 1: Truy cập Control Panel, ở phần Hardware and Sound nhấn chọn View devices and printers.

Bước 2: Click chuột phải vào máy in đang bị lỗi chọn Troubleshoot để hệ thống tìm kiếm lý do gây ra lỗi

Bước 3: Sau một thời gian mếu có lỗi máy báo Try these repairs as an Administrator -> Explore Additional Options để sửa lỗi

Trên đây là những các cách giúp bạn có thể sửa lỗi máy in nhận lệnh nhưng in chậm, hi vọng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong quá trình sử dụng máy in.