máy in Epson in không ra mực
Posted By indecalnhu
Máy in Epson không ra mực: Nguyên nhân và Cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng máy in Epson để in ấn các văn bản màu, thì chắc hẳn các bạn sẽ không thể tránh khỏi lỗi máy in Epson không ra mực. Gây ra các vấn đề & ảnh hưởng khá nhiều đến công việc của các bạn. Vậy nguyên nhân & cách giải quyết như thế nào, hãy cùng Indecalnhua.com tìm hiểu chi tiết ngay tại bài viết hôm nay nhé.

Máy in Epson không ra mực
Máy in Epson không ra mực: Nguyên nhân và Cách khắc phục

Nguyên nhân máy in Epson không ra mực

Máy in Epson không ra mực có tương đối nhiều nguyên nhân, Indecalnhua.com chúng tôi sẽ liệt kê ra được các nguyên nhân sau dây mà hay gặp phải:

  • Do tắc đầu phun máy in Epson: đây chính là nguyên nhân thường gặp nhất vì khi dùng mực in kém chất lượng, đầu in sẽ bị giảm tuổi thọ dần theo năm tháng, việc sử dụng in ấn liên tục, lâu dài làm đầu phun bị nghẹt mực, khô mực dẫn đến mực in không ra được
  • Do lâu ngày không bảo trì máy in: Với bất kỳ thiết bị nào, các bạn sử dụng quá lâu mà không có bảo trì bảo dưỡng chắc hẳn sẽ dẫn đến các lỗi không mong muốn & với máy in cũng vậy việc các bạn không thường xuyên bảo dưỡng sẽ dẫn đến hiện tượng máy in không ra mực. Cho nên hãy lên lịch bảo trì định kỳ cho máy in của bản thân mình để hạn chế được các lỗi không mong ước nhé.
  • Do mực in kém chất lượng: trong thời gian sử dụng nhiều bạn muốn tiết kiệm chi phí mà sử dụng những loại mực không chất lượng, mực in không rõ nguồn gốc xuất xứ, chính điều đó khiến cho đầu phun máy in bị tắc mực dẫn đến máy in không ra mực. Do đó việc lựa chọn mực in chính hãng cũng chính là cách giúp cho bạn vô hiệu được những lỗi không mong ước.
  • Do hỏng thanh trụ ép khí: nguyên lý hoạt động in của máy in cũng giống như nguyên lý hoạt động của máy bơm xe. Thanh trụ đóng tầm quan trọng ép khí, là bộ phận quan trọng của đầu phun mực. Nếu đường khí không thông hoặc thanh trụ ép khí không ép được khí hoặc khí không đều cũng là nguyên nhân gây nên tắc mực ở máy in, dẫn đến máy in Epson không ra mực.
máy in Epson in không ra mực
Nguyên nhân máy in Epson không ra mực

Cách khắc phục lỗi máy in Epson không ra mực

Bước 1: Bạn hãy vào Start -> Control panel-> Devices and Printers

bước 1 cách khắc phục lỗi máy in Epson không ra mực
Bước 1 cách khắc phục lỗi máy in Epson không ra mực

Bước 2: Nhấp chuột phải vào máy in Epson cần cleaning head chọn Printing Preferences

Bước 2 cách khắc phục lỗi máy in Epson không ra mực
Bước 2 cách khắc phục lỗi máy in Epson không ra mực

Bước 3: Tiếp theo bạn chọn tab Maintenance. Tiếp đến chọn vào mục Head Cleaning như hình dưới.

Tìm hiểu thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục máy in nhận lệnh nhưng in chậm

Bước 3 cách khắc phục lỗi máy in Epson không ra mực
Bước 3 cách khắc phục lỗi máy in Epson không ra mực

Sau khi máy in sẽ tiến hành làm sạch đầu phun và hút mực từ hệ thống bình mực liên tục vào đầu phun, bạn nên clean từ 2 đến 3 lần, sau khi quá trình cleaning head hoàn thành sẽ cho bạn in bản test để kiểm tra chất lượng đầu phun còn tốt hay không.

Trên đây là chia sẻ của Indecalnhua.com về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy in epson không ra mực. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ mang lại những thông tin hữu ích giúp cho bạn giải quyết được lỗi gặp phải nhanh chóng.