Posted By CTV
 Loại thuốc trị viêm da cơ địa tốt nhất hiện nay

Hiện nay gồm có 18 triệu người mắc bệnh viêm da cơ địa một con số rất lớn. Bệnh viêm da cơ địa là một bệnh liên quan đến da liễu. Căn bệnh tuy không gây ra những nguy hiểm đến tính mạng nhưng chúng ta cũng cần chữa bệnh một cách tích cực để mà tránh những di chứng đáng tiếc của bệnh xảy ra. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu những đặc điểm cũng như là những phương pháp chữa chữa bệnh một cách hiệu quả

Điều trị viêm da cơ địa
Điều trị viêm da cơ địa

Đặc điểm của bệnh

Đặc điểm của bệnh là da khô, ngứa kéo dài.

Các sản phẩm, thuốc trị viêm da cơ địa được áp dụng phổ biến

Các phương pháp điều trị nhằm giúp kiểm soát các triệu chứng, tránh việc bệnh nhân bị ngứa, gãi dẫn đến nhiều nguy cơ nhiễm trùng. Việc điều trị bằng thuốc trị viêm da cơ địa giúp bệnh nhân thuận tiện hơn trong cuộc sống.

Các sản phẩm dưỡng ẩm

Làm ẩm làn da cũng là một trong những phương pháp tốt để điều trị viêm da cơ địa một cách hiệu quả nhất. Để làm giảm da khô do viêm da cơ địa gây ra bạn cần phải cung cấp độ ẩm cho làn da. Việc này giúp bạn làm giảm các triệu chứng ngứa. Cũng như là cách tốt nhất để dùng kem dưỡng da ngay sau khi tắm lúc độ ẩm da vẫn còn

Làm ẩm da là một trong những biện pháp điều trị viêm da cơ địa đơn giản và hiệu quả nhất. Để làm giảm da khô do viêm da cơ địa gây ra, bạn phải cung cấp đủ độ ẩm cho da, việc này còn giúp làm giảm triệu chứng ngứa. Cách tốt nhất là dùng kem dưỡng ẩm ngay sau khi tắm, lúc da còn độ ẩm.

Lotion: Một hỗn hợp nước, dầu dễ dàng thẩm thấu vào da, tuy nhiên nước trong kem dưỡng da rất dễ bay hơi, vì vậy đây không phải là sự lựa chọn tốt nhất cho viêm da trầm trọng.

Kem: Kem là hỗn hợp dầu và nước nửa khô, trong đó hàm lượng dầu cao hơn kem. Kem là một lựa chọn giữ ẩm tuyệt vời cho làn da khô.

Mỡ: Mỡ là một dạng giữ ẩm với hàm lượng dầu rất cao, ít nước hơn. Thích hợp cho da nhạy cảm.

Thuốc Steroid đặc trị

Steroid bôi thường được tạo thành từ nhiều mức độ khác nhau, từ nhẹ đến trung bình. Hầu hết các steroid chỉ được bán theo toa, không thích hợp cho trẻ em. Steroid cũng được điều chế dưới nhiều hình thức như kem, thuốc mỡ.

Nó chỉ thích hợp cho điều trị ngắn hạn, không dùng lâu dài. Corticoid liều thấp có tại các hiệu thuốc có tên là Cortaid, Nutracort. Tuy nhiên, Viện Da liễu Hoa Kỳ (AAD) khuyên nên điều trị các vùng bị ảnh hưởng hai lần một ngày.

Thuốc corticosteroid uống được chỉ định cho viêm da vừa phải.