in UV kỹ thuật số
Posted By indecalnhu
Công nghệ in UV kỹ thuật số: Đặc điểm và Ứng dụng ra sao?

Công nghệ in UV kỹ thuật số hiện nay đã và đang được sự tiếp cận của rất nhiều khách hàng. Vậy, công nghệ in UV là gì, đặc điểm và ứng dụng của công nghệ này ra sao? Cùng Indecalnhua.com chúng tôi giúp bạn tìm hiểu và trả lời những câu hỏi trên thông qua bài viết sau đây.

Công nghệ in UV là gì?

In UV là công nghệ in phun trực tiếp lên vật liệu bằng mực in UV và thực hiện sấy khô ngay lập tức bằng đèn UV (đèn UV LED hoặc UV thủy ngân). … Máy in UV thường sử dụng các loại đầu in công nghiệp để đảm bảo tuổi thọ và độ sắc nét như in offset.

in UV kỹ thuật số
Công nghệ in UV kỹ thuật số: Đặc điểm và Ứng dụng ra sao?

Tham khảo thêm: In Flexo là gì?

In UV gồm những loại nào?

Dựa vào vật liệu và dòng máy in mà nhà sản xuất cung cấp, in UV kỹ thuật số được chia làm 2 loại: in uv cuộn và in uv phẳng.

In UV Cuộn

In UV Cuộn là kỹ thuật in uv trên những vật liệu cuộn như: decal, hiflex không gân, pet dẻo, vải canvas… Đây là những loại vật liệu có thể cuộn lại được. Nếu bạn có những vật liệu cuộn khác như giấy, bạt hay decal 3m thì công ty In UV cuộn có thể xem xét in.

In UV Cuộn

In UV phẳng

In UV phẳng là kỹ thuật in trên những vật liệu có bề mặt phẳng. Những vật liệu hay dùng in uv phẳng là: mica, alu, kính, inox. Đây là các loại vật liệu quảng cáo thông dụng trên thị trường. Chúng có điểm đặc biệt là in được trên nhiều vật liệu miễn có bề mặt phẳng là được. Những vật liệu đặc biệt như đá phong thủy, kính, gỗ,…đều có thể in trên máy uv phẳng.

Ngoài ra, có một số vật liệu đặc biệt như đá và gạch men chúng tôi cũng nhận in. Hai loại vật liệu này có nhiều mẫu mã, mức giá và chất lượng trên thị trường nên người dùng có thể thỏa sức chọn lựa theo ý thích.

In UV phẳng

Đặc điểm của in UV kỹ thuật số

In UV kỹ thuật số là công nghệ in khá mới tại Việt Nam khi chỉ có tuổi đời 4 năm. So với những phương pháp in truyền thống đã xuất hiện hơn 10 năm thì chúng có nhiều khác biệt. Khác biệt lớn nhất nằm ở chất lượng và độ bền. Sau đây, chúng tôi xin nêu ra một số đặc điểm nổi bật mà chỉ công nghệ này mới có:

Chất lượng màu sắc: màu mực in có chất lượng in tốt, chất lượng. Màu in tươi và tạo ra nhiều hiệu ứng thu hút khách hàng. Mực in lên có độ bóng và nghệ thuật, giúp người dùng thoải mái trang trí mà mà không đắn đo về chất lượng.

In UV có độ nổi cao. Những kỹ thuật in truyền thống người dùng không thể thấy độ dày mực do quá mỏng. Kỹ thuật này thì khác. Bạn sẽ thấy độ nổi của mực in UV khi sờ bằng tay.

Đặc điểm của in UV kỹ thuật số
Đặc điểm của in UV kỹ thuật số

Khi cầm sản phẩm trên tay, bạn sẽ thấy rõ độ dày mực in bằng mắt thường. Những cơ sở quảng cáo đều tùy chỉnh độ dày mực uv phun lên bề mặt vật liệu.

Độ bền cực cao. Đây là điểm khách hàng ấn tượng nhất về in uv. Với độ bền vượt trội, chúng đánh bại tất cả các loại hình in khác về độ bền. Người dùng có thể thoải mái trang trí ngoài trời mà không sợ điều kiện thời tiết. Theo nhà sản xuất, chúng sẽ có độ bền 2 – 3 năm nếu ở ngoài trời, 5 – 10 năm nếu ở trong nhà.

Ứng dụng của in UV kỹ thuật số hiện nay

Công nghệ in UV hiện nay đã áp dụng trên nhiều lĩnh vực cuộc sống và được giới tiêu dùng đánh giá tích cực Chúng ta sẽ bắt gặp nhiều trường hợp sau đây cần in uv:

  • In UV cuộn trên decal, hiflex không gân, vải canvas (làm tranh ảnh chất lượng cao).
  • In UV lên backlit film, decal, mica, làm hộp đèn xuyên đèn siêu mỏng.
  • In UV lên pet dẻo, làm trần xuyên sáng cao cấp.
  • In lên alu, nhôm, inox thích hợp cho loại hình làm bảng hiệu.
  • In lên kính trang trí nội thất trong nhà ở, công ty, văn phòng.
Ứng dụng của in UV kỹ thuật số
Ứng dụng của in UV kỹ thuật số hiện nay

Thông qua bài viết trên, mong rằng Indecalnhua.com đã giúp bạn đọc tìm hiểu được công nghệ in UV kỹ thuật số là gì, đặc điểm và ứng dụng của công nghệ này. Hy vọng những kiến thức trên đã cung cấp kiến thức cho bạn đọc.