in tem truy xuất
Posted By indecalnhu
In Tem Truy Xuất Nguồn Gốc Sản Phẩm, Hàng Hóa

In tem truy xuất nguồn gốc (hay còn được gọi là tem xác nhận nguồn gốc) được tương đối nhiều các đơn vị sản xuất & kinh doanh hiện nay sử dụng để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng sử dụng. Cũng như bảo vệ những sản phẩm của mình giảm thiểu khỏi hàng giả, hàng kém chất lượng so với những sản phẩm của doanh nghiệp.

Vậy tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm là gì, lợi ích và các loại tem truy xuất xuất xứ hiện nay ra sao? Cùng Indecalnhua.com chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua nội dung bài viết sau đây.

In Tem Truy Xuất Nguồn Gốc
In Tem Truy Xuất Nguồn Gốc Sản Phẩm, Hàng Hóa

Tem truy xuất nguồn gốc là gì?

Tem truy xuất xuất xứ là một loại tem áp dụng công nghệ mã số mã vạch. Được cho phép người mua hàng sử dụng ứng dụng quét barcode, QR code trên điện thoại (smartphone); hay nhắn tin qua tổng đài để truy xuất nguồn gốc của sản phẩm.

Sau khi truy xuất, quý khách hàng có thể nắm được những thông tin liên quan đến sản phẩm đó mà đại lý phân phối sản xuất. Các thông tin này thường gồm: Tên, mã sản phẩm, tên công ty kinh doanh sản xuất, lô tạo ra, kích thước; các mục tiêu khác tùy từng sản phẩm cụ thể là.

In tem truy xuất nguồn gốc xuất xứ mang đến lợi ích không chỉ đối với người dùng mà cho cả cơ sở kinh doanh sản phẩm. Giúp các công ty kinh doanh có thể quản lý điều hành hàng hóa của mình thuận lợi hơn; phát triển đáng tin cậy của doanh nghiệp trên thị trường. Những thao tác truy xuất nguồn gốc sản phẩm qua tem truy xuất rất nhanh & đơn giản. Bởi vậy mà loại tem nhãn này được mọi người ưa dùng.

in tem truy xuất nguồn gốc xuất xứ

Lợi ích của tem truy xuất xuất xứ sản phẩm

Đối với khách hàng

Khi dùng tem truy xuất, khách hàng sẽ bảo vệ được quyền lợi, sức khỏe song song đó tài chính của bản thân mình.

Khách mua hàng có thể xác nhận mọi thông tin về sản phẩm chỉ với 1 làm việc quét mã QR. Từ đó có thể biết được sản phẩm chính hãng và chất lượng nhất. Song song đó, sẽ hạn chế và loại bỏ được những nỗi lo về hàng nhái, hàng giả kém chất lượng.

Chưa kể những thông tin do tem tạo ra sẽ giúp quý khách thuận tiện hơn trong thời gian sử dụng sản phẩm. Giúp người sử dụng sản phẩm tin tưởng vào công ty và an tâm sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp kinh doanh.

Đối với cơ sở kinh doanh

Với cơ sở kinh doanh, việc in tem truy xuất cho sản phẩm sẽ đem đến các sự thuận tiện sau:

 • Góp phần gia tăng thương hiệu doanh nghiệp, giúp cơ sở tạo được niềm tin đến quý khách hàng nhiều hơn.
 • Tránh và bài trừ hàng fake, hàng giả và hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ. Gìn giữ thương hiệu chất lượng, giúp khẳng định vị thế của công ty kinh doanh trên thị trường.
 • Quản lý điều hành được sản phẩm của bản thân mình & chất lượng sản phẩm một cách hoàn chỉnh nhất.
 • Chia sẻ được dữ liệu thời gian cho các nhà nhập khẩu hoặc đối tác chiến lược thu mua, giúp họ yên tâm hơn khi chọn lựa sản phẩm.
 • Thông tin tới người dùng không bị sai lệch (kênh thông tin 2 chiều trực tiếp).
 • Tăng trưởng hơn tính cạnh tranh cho sản phẩm và thương hiệu kinh doanh.
 • Marketing sản phẩm đến nhiều đối tượng người tiêu dùng hơn.
lợi ích in tem truy xuất nguồn gốc
Lợi ích của tem truy xuất xuất xứ sản phẩm

Đối với nhà nước và xã hội

Không chỉ riêng với công ty kinh doanh & người sử dụng, tem truy xuất nguồn gốc còn mang tới lợi ích đối với nhà nước và xã hội:

 • Bài trừ hàng nhái, hàng giả, bảo vệ quyền lợi của công ty và người sử dụng.
 • Khi có sự có phát sinh về vệ sinh đảm bảo an toàn thực phẩm, hàng nhái, hàng kém chất lượng công ty kinh doanh quản lý điều hành sẽ dễ dàng hơn trong các công việc truy xuất đơn vị gây nên sự cố.
 • Hỗ trợ nhà nước, cơ quan chính quyền trong quá trình quản lý các sản phẩm do các cơ sở cung cấp.

Các loại tem truy xuất nguồn gốc phổ biến hiện nay

Ngày nay, hầu hết mọi sản phẩm được lưu thông trên thị trường đều được in tem truy xuất nguồn gốc. Có 3 loại tem chính được ứng dụng nhiều nhất.

Tem truy xuất nguồn gốc xuất xứ Barcode

Tem truy xuất nguồn gốc barcode (mã vạch) là loại tem truy xuất nguồn gốc áp dụng mã số mã vạch. Ý tưởng này được cung cấp bởi Norman Joseph Woodland và Bernard Silver. Thông qua việc truy xuất nguồn gốc xuất xứ của loại tem này; người ta sẽ tìm thấy được các thông tin về sản phẩm như: Thông tin về đất nước đăng ký mã vạch, tên doanh nghiệp kinh doanh, lô, tiêu chuẩn chất lượng đăng ký, thông tin về kích thước sản phẩm, nơi kiểm tra…

Mã vạch là sự việc bao hàm thông tin trong các dạng trông thấy trên các bề mặt của sản phẩm, hàng hóa. Loại mã vạch này máy móc có thể đọc được, biểu hiện nguyên thủy của chúng. Đó là những vạch được in song song với nhau cùng các khoảng trống giữa. Ngày nay mã vạch được cải tiến hơn chúng còn được in theo các mẫu của các điểm, theo các vòng tròn đồng tâm hay chúng ẩn trong các hình ảnh.

Tem truy xuất nguồn gốc barcode hay mã vạch có thể được đọc bởi các thiết bị quét quang học gọi là máy đọc mã vạch; hay được quét từ hình ảnh bằng các phần mềm chuyên biệt mà ta có thể thấy rất đa dạng trong siêu thị hay các trung tâm TM lớn.

Tem truy xuất nguồn gốc xuất xứ QR CODE

Tem truy xuất nguồn gốc xuất xứ QR code hay còn gọi là mã QR một mã ma trận matrix-barcode (hay mã vạch hai chiều). Được phát triển bởi doanh nghiệp kinh doanh Denso Wave (Nhật Bản) vào năm 1994. Chữ “QR” là viết tắt của “Quick Response”; trong tiếng Anh có nghĩa là giải quyết nhanh/phản hồi nhanh.

in tem truy xuất nguồn gốc gr

Mã QR code được biểu diễn bằng một ô ma trận vuông black color trắng; mà bạn có thể thuận lợi nhận ra trên các sản phẩm được bày bán trên thị trường. Rất khó để các bạn phát giác sự khác nhau giữa chúng nếu không có máy đọc mã QR.

Tem truy xuất nguồn gốc xuất xứ QR Code là loại tem có đặt tính bảo mật cao và rất thông dụng hiện nay. Chúng có thể được đọc bởi một máy đọc mã vạch hay điện thoại (điện thoại thông minh); có chức năng chụp ảnh (camera) tải ứng dụng QR Code Reader, Zalo, iCheck trên iTunes cho iPhone hay Google Play cho Android. Đối với smartphone điện thoại Nokia & BlackBerry nhiều dòng đã cài đặt sẵn ứng dụng đọc mã QR; Do vậy sẽ rất tiện lợi cho người mua hàng muốn tìm hiểu chi tiết về thông tin sản phẩm.

Tem truy xuất nguồn gốc xuất xứ SMS

Tem truy xuất nguồn gốc SMS là loại tem truy xuất có chứa các dữ liệu mã số số hoặc những ký tự. Để kiểm tra truy xuất nguồn gốc xuất xứ sản phẩm; người dùng sẽ gửi những mã này tới tổng đài 8077. Ngay sau khi gửi đi các mã truy xuất bạn sẽ nhận được các thông tin liên quan đến sản phẩm. Tem truy xuất nguồn gốc xuất xứ SMS thường được in kết hợp với tem QR code, tem barcode hoặc cả 3 loại được in tích hợp với nhau.

Ngày nay, người ta thường in tem truy xuất nguồn gốc xuất xứ kết hợp cả 3 loại tem: Tem truy xuất nguồn gốc barcode, tem truy xuất nguồn gốc QR code và tem truy xuất nguồn gốc xuất xứ SMS với nhau để tiện cho người tiêu dùng. Cùng lúc tăng tính bảo mật & chống việc làm giả tem.

Những công nghệ khoa học SMS, công nghệ nhiệt, công nghệ khoa học nước, QR kép… được sử dụng triệt để; làm cho những đối tượng làm hàng fake, hàng giả khi muốn sao chép cả tem chống giả, tem truy xuất nguồn gốc phải vượt qua được hàng loạt lớp bảo vệ nghiêm ngặt. Nên những ấn phẩm tem truy xuất nguồn gốc xuất xứ tại những cơ sở lớn, đáng tin cậy để có được dịch vụ tốt hơn.

Ứng dụng của tem truy xuất nguồn gốc xuất xứ

Sản xuất và làm tem truy xuất nguồn gốc xuất xứ kết hợp với công nghệ hiện đại được dùng trong thực tế tương đối nhiều. Đặc biệt là trong lĩnh vực: Bảo hành điện tử, thanh toán online; & trở thành việc làm không thể thiếu khi xuất bán sản phẩm ra thị trường. Tem được dán lên đầy đủ các sản phẩm hoặc in trên bao bì của những loại thực phẩm, mỹ phẩm, bánh kẹo, đồ gia dụng…

Các loại tem chúng ta có thể thường gặp như:

 • Tem chống hàng fake 6.0 công nghệ nhiệt lạnh
 • Tem truy xuất nguồn gốc chống hàng nhái QR code, SMS, nước và phát sáng
 • Tem chống hàng fake đơn công nghệ: Nước/ Nhiệt/ Phát sáng
 • Tem truy xuất nguồn gốc QR Code kép chống hàng fake công nghệ nước
 • Tem chống hàng fake điện tử sáng dạ (SMS) tích hợp công nghệ nhiệt, nước và phát sáng

Những loại tem thường được làm từ chất liệu: Decal thường (giấy tự dính), decal vỡ, màng hologram (7 màu), màng niêm phong… Với những size kích thước tem nhãn khác nhau. Tùy theo kích cỡ của từng sản phẩm cụ thể hay thiết kế mẫu mã của nhà sản xuất. Tem truy xuất nguồn gốc chống tái chế & chỉ sử dụng được trên 1 sản phẩm duy nhất.

in tem truy xuất

In tem truy xuất nguồn gốc giá rẻ, chất lượng tại Indecalnhua.com

Xưởng Indecalnhua.com là công ty kinh doanh có rất nhiều năm kinh nghiệm trong ngành in tem truy xuất nguồn gốc giá rẻ chất lượng. Với máy móc trang thiết bị hiện đại, đội ngũ thiết kế và in ấn sáng tạo tận tâm cùng nhiều chính sách khuyến mãi người mua hàng.

Hy vọng rằng với chia sẻ của Indecalnhua.com chúng tôi về in tem truy xuất nguồn gốc ngày hôm nay sẽ giúp ích được cho bạn đọc khi chọn lựa tem nhãn hàng hóa xuất xứ cho các sản phẩm của đơn vị kinh doanh của mình.