In tem nhãn thực phẩm
Posted By indecalnhu
In tem nhãn thực phẩm

In tem nhãn thực phẩm là công đoạn không được bỏ qua của các nhà sản xuất kinh doanh, một sản phẩm hàng hóa có đầy đủ tem nhãn thì khách hàng mới dám tin tưởng mà sử dụng, ngoài ra các tem nhãn là điều kiện để sản phẩm có thể dễ dàng được lưu thông.

Ngoài ra khi in ấn tem nhãn để dán lên sản phẩm, các doanh nghiệp cần nắm rõ một số quy tắc để ấn phẩm đạt chất lượng tốt nhất và đáp ứng được thị hiếu của người dùng.

Thông tin về tem nhãn thực phẩm

Tem nhãn được sử dụng để dán lên các bao bì của các thực phẩm tiêu dùng với đầy đủ các nội dung về sản phẩm để người tiêu dùng có thể hiểu và biết cách sử dụng sản phẩm.

In tem nhãn thực phẩm

Hiện nay các thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc được bán tràn lan trên thị trường, khiến nhiều người hoang mang không biết đâu mới là thực phẩm an toàn.

Vì thế việc in tem nhãn thực phẩm thật sự rất cần thiết bởi lẽ chúng chính là yếu tố khiến cho khách hàng cảm thấy tin tưởng và sử dụng sản phẩm của thương hiệu

Một sản phẩm có đầy đủ nhãn mác sẽ làm khách hàng cảm thấy yên tâm hơn khi sử dụng.

Ngoài ra các tem nhãn được in ấn, thiết kế đẹp còn giúp doanh nghiệp xúc tiến bán hàng một cách hiệu quả.

Thông thường một tem nhãn được in ấn phải chứa đầy đủ các nội dung cần thiết như sau:

  • Tên sản phẩm và thành phần của sản phẩm bắt buộc phải có
  • Cách sử dụng và cách bảo quản sản phẩm không thể thiếu
  • Ngày sản xuất và hạn sử dụng
  • Tên đơn vị sản xuất
  • Trọng lượng của sản phẩm
  • Hình ảnh, logo thương hiệu
  • Các mã vạch, mã QR để khách hàng dễ kiểm tra thông tin sản phẩm
  • Thông tin và địa chỉ liên hệ của nhà sản xuất

Chất liệu in tem nhãn thực phẩm phổ biến

Thật ra các doanh nghiệp có thể lựa chọn và yêu cầu các công ty in tem nhãn thực phẩm bằng các chất liệu theo yêu cầu miễn sao phù hợp với đặc tính của sản phẩm đang kinh doanh.

Các chất liệu phổ biến nhất dùng để in tem nhãn thực phẩm nói riêng và in ấn sticker thiết kế theo yêu cầu nói chung gồm có: Chất liệu tem nhãn giấy, chất liệu tem nhãn nhựa trong, chất liệu tem nhãn nhựa đục.

Mỗi chất liệu sẽ có những công dụng riêng phù hợp với từng đặc tính của sản phẩm cũng như nhu cầu, quy mô kinh doanh của doanh nghiệp

Một số lưu ý cần nắm khi in tem nhãn thực phẩm

Các doanh nghiệp cần phải lưu ý đến các quy định khi in tem nhãn thực phẩm để đáp ứng và phục vụ tốt nhất cho thị hiếu của người dùng.

Về nội dung

Phải đảm bảo rằng các nội dung mà doanh nghiệp in ấn lên tem nhãn thực phẩm phải chính xác, đầy đủ.
Đối với tem nhãn chính hay tem nhãn phụ sản phẩm thì đều phải được in bằng tiếng việt, đối với các mặt hàng nhập khẩu thì các tên khoa học của sản phẩm hay tên của nhà sản xuất thì giữ nguyên tiếng gốc.

Tin liên quan: Quy cách in tem mỹ phẩm phổ biến hiện nay

Về phông chữ

Lựa chọn form chữ phù hợp để có thể chứa được đầy đủ các nội dung cần thiết, không nên lựa chọn các kiểu chữ cách điệu, chọn kiểu chữ đơn giản để người dùng dễ đọc hơn.

In tem nhãn thực phẩm đẹp

Về màu sắc

Màu sắc của tem nhãn phải tệp và hài hòa với màu sắc chủ đạo của sản phẩm. Màu sắc càng bắt mắt, nổi bật thì càng dễ thu hút sự chú ý của khách hàng hơn.

Về chất liệu tem nhãn

Như indecalnhua đã nói ở trên mỗi chất liệu sẽ có những công dụng riêng biệt, việc các doanh nghiệp cần làm là xác định và lựa chọn được chất liệu in tem nhãn thực phẩm phù hợp với sản phẩm mà mình đang kinh doanh để tối ưu nguồn chi phí đầu tư.

Về công đoạn gia công tem nhãn sau khi in

Để tem nhãn được bền và sử dụng lâu hơn, các doanh nghiệp có thể lựa chọn nhiều phương pháp gia công để vừa làm nổi bật các chi tiết hình ảnh, logo vừa giúp tem nhãn tránh được các tác hại từ môi trường, giá trị sử dụng được lâu hơn.

Lời kết

Nắm rõ các nguyên tắc khi in tem nhãn thực phẩm sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cần và đáp ứng được nhu cầu cho các đối tượng khách hàng mục tiêu, từ đó thúc đẩy quá trình bán hàng và mang lại nhiều lợi nhuận cho hoạt động kinh doanh.