Posted By indecalnhu
In Kỹ Thuật Số Là Gì? Ứng Dụng Và Quy Trình In Kỹ Thuật Số (KTS)

In kỹ thuật số hiện nay đã trở thành một trong những công nghệ in ấn phẩm biến trong ngành công nghiệp in. Ngay từ khi xuất hiện, kỹ thuật in kỹ thuật số đã phát triển một bước ngoặt mới cho nền công nghiệp in ấn toàn cầu, trong số đó có Việt Nam.

Cho đến nay, loại kỹ thuật in này luôn được đánh giá cao & là chọn lựa số 1 của các công ty in cũng như những người tiêu dùng có yêu cầu in ấn. Vậy in kỹ thuật số là gì? Ưu nhược điểm, Ứng dụng và Quy trình in ấn kỹ thuật số ra sao? Cùng theo dõi nội dung bài viết sau đây của Indecalnhua.com để nắm rõ hơn.

in kỹ thuật số

Công nghệ in kỹ thuật số là gì?

In kỹ thuật số là phương pháp in ấn tân tiến sử dụng công nghệ kỹ thuật số vào in ấn, những hình ảnh kỹ thuật số được phân tích và đem vào in ấn trực tiếp cho ra những sản phẩm ngay lập tức với số lượng tương đối lớn & chất lượng cao.

Nguyên lý hoạt động dựa vào sự tự động hoá của máy móc, các hình ảnh cần in được nạp vào máy in kỹ thuật số, máy móc sẽ xử lý giải quyết số liệu phân tích và tự động pha màu và thực hiện in. Quá trình này cho ra sản phẩm gần như ngay lập tức mà không mất quá nhiều thời gian đợi chờ.

Tham khảo chi tiết những công nghệ in ấn phổ biến khác:

Công nghệ in offset

Công nghệ in Flexo là gì?

Công nghệ in uv kỹ thuật số

in ấn kỹ thuật số

Ưu nhược điểm của in kỹ thuật số

Ưu điểm của kỹ thuật in kỹ thuật số

 • In nhanh chóng trong thời gian ngắn: In kỹ thuật số có thể in lấy liền, giúp tiết kiệm được thời gian. Nhờ vào công nghệ in ấn kỹ thuật cao mà xưởng in vẫn có thể kiểm soát và điều chỉnh được hình ảnh ngay trong khi máy vẫn đang tiến hành in.
 • In được nhiều kích cỡ ảnh và các nguyên vật liệu khác nhau: Ảnh kỹ thuật số có thể cung cấp được ở bất kỳ kích thước nào, có thể in từ kích cỡ nhỏ vài centimet cho đến ảnh lớn có bề ngang 5m. Đặc biệt, in kỹ thuật số in được trên nhiều vật liệu phổ biến như vải, nilon, mica, gỗ, giấy,… mang đến sản phẩm in đẹp mắt.
 • Tiết kiệm chi phí: Dù cho in số lượng ít thì in kỹ thuật số cũng có giá tiền rẻ hơn so với kỹ thuật in truyền thống khác như in thạch bản, flexography, ống đồng,… Bởi vì quá trình thực hiện kỹ thuật in kỹ thuật số không cần trải qua công đoạn tạo bản in, khi in không phải sử dụng quá nhiều nguồn nhân lực.

Nhược điểm của in ấn kỹ thuật số

Bên cạnh những ưu điểm vượt bậc, In kỹ thuật số cũng tồn tại nhược điểm sau:

 • Để sử dụng được đòi hỏi người thợ phải có hiểu biết về công nghệ in & những trang thiết bị máy móc mới có thể sử dụng được.
 • Giá bán khi in ấn với số lượng lớn sẽ không cạnh tranh như in offset hay ống đồng.

Bạn có biết: In offset và in kỹ thuật số khác nhau ra sao?

công nghệ in kỹ thuật số

Ứng dụng của in kỹ thuật số

Trong cuộc sống, hình thức in ấn kỹ thuật số được dùng rộng rãi ở các ngành nghề không giống nhau nhờ có công nghệ hiện đại: in phun, in truyền nhiệt, in UV,…

 • Ngành truyền thông: Được sử dụng trong in tờ rơi, in biển quảng cáo, in poster, in thiệp, in danh thiếp, in backdrop sự kiện, in standee…
 • Ngành thời trang: Được ứng dụng để in truyền nhiệt vào hình lên áo thun, áo phông. Bên cạnh đó cũng có thể dễ dàng in ra những bản thiết kế thời trang bằng những máy in phun ở mọi kích thước.
 • Ngành kiến trúc: In Uv, chuyển nhiệt, phun trên kính và gỗ giúp cung cấp các bức tranh treo tường,…
 • Một số ngành khác: In phụ kiện như ốp lưng dế yêu, bể cá, cốc thuỷ tinh…. In phun trên cửa, nhựa, vỏ máy lọc nước cũng được ứng dụng rộng rãi.

in nhanh kỹ thuật số in kỹ thuật số giá rẻ

Quy trình in kỹ thuật số

Trong thực tế, kỹ thuật in này có chi phí rẻ hơn, thường sử dụng trong in ấn theo yêu cầu trong thời gian ngắn. Ngoài ra, có thể thay đổi chi tiết cụ thể như hình ảnh ngay trong thời gian in. Để hiểu sâu về kỹ thuật này thì nên cần nắm chi tiết cụ thể là quy trình in kỹ thuật số như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị file & đưa file vào đầu nhận của máy in nhanh kỹ thuật số.
 • Bước 2: Chuẩn bị vật liệu, mực in & lắp vào máy in.
 • Bước 3: Kiểm tra kỹ lại máy in trước khi tiến hành in.
 • Bước 4: Thực thi in nhanh tự động.
 • Bước 5: In khô hoặc đưa sản phẩm qua máy móc có khả năng sấy khô. Những loại máy được sử dụng phải phù hợp với từng loại vật liệu.đồng thời là mực in để giảm thiểu bị nhòe, bị loang dầu, làm giảm chất lượng bản in.
 • Bước 6: Kết thúc gia công, đóng gói sản phẩm và giao cho khách hàng.

công ty in kỹ thuật số xưởng in kỹ thuật số

Công nghệ in kỹ thuật số rất nhanh chóng & tiện lợi nên có không ít công ty in ấn lựa chọn. Hy vọng sau nội dung bài viết này của xưởng in nhanh kỹ thuật số Indecalnhua.com chúng tôi, đã giúp bạn đọc trả lời được câu hỏi: “In kỹ thuật số là gì?”, đồng thời là những nội dung liên quan đến kỹ thuật in ấn này.