Posted By indecalnhu
In hộp giấy cao cấp so với hộp giấy thường

Trong lĩnh vực in ấn, hay cụ thể hơn là ngành in hộp giấy thì việc đặt in hộp giấy cao cấp hay hộp giấy theo kiểu dáng như thế nào quy thuộc về nhu cầu sử dụng trong thực tế. Đó có thể là hộp giấy đựng bánh kẹo, hộp giấy đựng quà, hộp giấy đựng trà,vv…đây là những cách gọi dựa trên mục đích chứa đựng. Xét về giá trị, người ta lại phân chia hộp giấy thành 2 dạng chính: hộp cao cấp và hộp thường.

Giữa hộp giấy cao cấp và hộp giấy thường có điểm gì khác biệt?

Chúng ta sẽ cùng trả lời câu hỏi này một các thỏa đáng, bằng cách đi sâu hơn ở những yếu tố cụ thể. Có thể thấy điểm giống nhau ở hộp giấy nói chúng chính là sử dụng để đựng sản phẩm, hàng hóa. Thường thì chúng ta chỉ gọi tên là hộp rượu, hộp mỹ phẩm nhưng lại không gọi là hộp cao cấp hay hộp thường, bởi như vậy thì rất là tổng quát, không thể phân biệt chính xác được.

in hộp giấy cao cấp
In hộp giấy cao cấp

Kiểu dáng của mẫu in hộp giấy cao cấp

Đây có lẽ chính là tiêu chí để người ta phân chia thành 2 loại như vậy, giá trị hộp giấy sẽ là thước đo chính xác để biết rằng mẫu hộp giấy, túi giấy đó có thể gọi là hộp cao cấp hay không. Thông thường, khi mua sắm ở những cửa hàng, siêu thị bạn sẽ rất dễ dàng để nhìn thấy những sản phẩm bao bì giấy có kiểu dáng, màu sắc khác nhau. Chắc chắn, bạn sẽ nhanh chóng bị hút hồn trước những chiếc hộp có mẫu mã đẹp, màu sắc tinh tế. Người ta gọi đó là hộp cao cấp. Hộp giấy thường có kiểu dáng, màu sắc đơn giản hơn.

in hộp giấy kraft
In hộp giấy kraft

Giá trị thực tế của mẫu in hộp giấy cao cấp

Điều này cũng thể hiện ở tên gọi của nó rồi, cao cấp chỉ những chiếc hộp giấy có giá thành cao, dao động từ vài chục, hộp thường thì chỉ ở mức 10 nghìn là cao. Dĩ nhiên, điều này còn phụ thuộc ở kích thước hộp giấy ra sao nữa.

Khi bạn có nhu cầu đặt in hộp giấy theo yêu cầu, giá thành in chịu ảnh hưởng của chất liệu, kích thước, có giá công cán màng ép kim hay không. Nếu sử dụng giấy cao cấp, yêu cầu bế nổi, ép kim thì chắc chắn giá tiền sẽ đội lên cao hơn nếu bạn chỉ muốn thiết kế hộp giấy giá rẻ.

in hộp giấy đựng quà
In hộp giấy đựng quà

Mục đích in hộp giấy cao cấp

Việc chọn hộp giấy cao cấp hay hộp giấy thường không mang tính chất ngẫu nhiên, điều này phải thích hợp, đem lại hiệu quả cao nhất khi sử dụng. Khi sử dụng cho những dòng sản phẩm đắt tiền như in hộp rượu, hộp yến sào hay in hộp đựng quà tặng tết thì dĩ nhiên bạn không thể in với hộp giấy kiểu thường, như vậy giá trị món quà bị giảm sút.

Ngược lại, khi có nhu cầu tìm sản phẩm in hộp giấy số lượng lớn như hộp đựng fastfood, hộp mỹ phẩm thì chẳng thể in hộp cao cấp được, điều này không chỉ không phù hợp mà còn gây lãng phí.Tuy nhiên, thuật ngữ hộp cao cấp hay hộp thường còn tùy vào từng yêu cầu thiết kế của từng khách hàng trong việc chọn lựa giấy in hay kết hợp các kỹ thuật gia công sau in.