Posted By indecalnhu
In folder nên sử dụng loại giấy in nào

folder là một trong những công cụ được các doanh nghiệp áp dụng triệt để trong cuộc chiến nhận diện thương hiệu mang tính cạch tranh cao tại các hoạt động kinh doanh như: dự thầu, soạn thảo hợp đồng của công ty,…

1. Việc chọn chất liệu giấy ảnh hưởng thế nào tới chất lượng in folder.

Việc chọn lựa chất liệu giấy in ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng của mẫu in folder: độ bám mực in, độ phai mờ của mực in,…

in folder
In folder

Giả sử, với chất liệu giấy in để sử dụng cho quá trình in folder chất lượng sẽ khiến cho mẫu in folder đó bị mờ mực, lem mực in,… khiến cho các đối tác của doanh nghiệp trong các hoạt động kinh doanh cảm thấy khó chiu, không được tôn trọng.

Ngược lại, nếu chọn lựa một loại chất liệu giấy in tốt nhưng bản mẫu thiết kế folder lại quá đơn giản, sơ xài sẽ không gây được sự chý ý của đối tác trong việc dự thầu, chào hàng mà còn khiến lãng phí chi phí đầu tư cho loại giấy in tốt.

Chính vì vậy việc chọn lựa chất liệu giấy in làm cho kích thước in folder không chỉ ảnh hưởng tới chất lượng in ấn mà còn ảnh hưởng tới cả chi phí in folder nữa.

in bìa cứng
In bìa cứng

2. Một số loại chất liệu giấy sử dụng trong mẫu in folder

Hiện nay, các hoạt động kinh doanh của bất cứ doanh nghiệp nào đều có sự tham gia của các mẫu in folder. Chính vì vậy, các loại chất liệu giấy in sử dụng trong việc in ấn  cũng được mở rộng:

Giấy Couche 80 hoặc giấy Couche 100: là loại giấy Couche có định lượng giấy từ 80 – 100 g/ cm2. Đây là loại giấy có cả 2 mặt bóng , mịn và cho độ bám mực khá tốt. Thường dùng làm các mẫu in folder logo, folder thương hiệu công ty.

Giấy Fort: là loại giấy có chỉ có 1 bề mặt trắng, mịn và bóng. Loại giấy in này cho độ bám mực vừa phải nhưng lại có chất lượng in ấn rõ ràng, sắc nét. Do đó, loại giấy Fort thường dùng để in các loại folder thông tin dùng để kí kết hợp đồng hay gửi thông báo cho đối tác, khách hàng của các doanh nghiệp.

in bìa đựng tài liệu
In bìa đựng tài liệu

Giấy Bristol: là loại giấy có bề mặt bóng, mịn; độ bám mực vừa phải do có định lượng giấy ở mức trung bình (50 – 80 g/cm2 ). Chính vì đặc điểm trên màu giấy Bristol thường được sử dụng cho các loại mẫu in folder dành cho thư mời / thông báo.

Như vậy, tùy thuộc vào mục đích sử dụng mẫu in folder khác nhau mà có sự lựa chọn phù hợp trong vấn đề chất liệu giấy in để các mẫu in folder đạt được công dụng tốt nhất.

Xem thêm các bài viết về sản phẩm in ấn khác tại đây