Posted By indecalnhu
In bao bì thực phẩm như thế nào mới đúng?

Chọn lựa thực phẩm sạch là một trong những tiêu chí quan trọng nhất của người tiêu dùng. Trong phân khúc thị trường các sản phẩm thực phẩm kém chất lượng tràn lan trên thị trường như hiện nay, chúng ta càng nên có sự cân nhắc kỹ lưỡng trong việc nên hay không sử dụng bất kỳ thực phẩm nào đó. Tham khảo các thông tin in trên mẫu in bao bì thực phẩm là một cách thức phổ biến nhất.

in bao bì đựng thực phẩm
In bao bì giấy đựng thực phẩm

Lựa chọn tiêu chí khi đặt in bao bì giấy đựng thực phẩm như thế nào?

Bao bì không chỉ là vật phẩm có chức năng chứa đựng, bảo quản và vận chuyển một cách hiệu quả mà còn là có giá trị thu hút sự quan tâm của khách hàng thông qua mẫu mã đẹp, bắt mắt. Đặc biệt, với các dòng thực phẩm, yếu tố bao bì còn được sử dụng để xem thông tin về sản phẩm, từ đó quyết định chọn loại thực phẩm ưng ý nhất.

1. Thành phần dinh dưỡng

Hiện nay, các dòng thực phẩm nói chung cho cả thực phẩm tươi và khô đều yêu cầu cung cấp cho người tiêu dùng các thông tin cụ thể về thành phẩn sản xuất. Điều này giúp khách hàng có thể cân nhắc chọn loại thực phẩm phù hợp, bởi một số các nguyên liệu có thể gây dị ứng hoặc không thích nghi với cơ thể từng người.
Ví dụ, với những người mắc bệnh tiểu đường thì họ nên hạn chế các thực phẩm có hàm lượng dường quá cao, chỉ nên bổ sung các chất dinh dưỡng như chất đạm, rau củ quả. Hoặc nếu bạn có ý định tăng cân thì cũng nên tránh các thực phẩm có hàm lượng chất béo cao.

in bao bì giấy đựng thực phẩm
In bao bì giấy đựng thức ăn nhanh

2. Hạn sử dụng

Với các dòng thực phẩm, chủ yếu là thực phẩm dạng lỏng như sữa, nước ép trái cây thì hạn sử dụng ngắn hơn so với thực phẩm khô như bánh kẹo, mì gói,vv…Tuy nhiên, dù là thực phẩm gì đi chăng nữa thì để đảm bảo sức khỏe, bạn nên xem thời gian sử dụng in trên bao bì hộp giấy để tránh mau nhầm sản phẩm quá hạn. Điều này có thể gây ra ngộ độc thực phẩm, không còn độ tươi ngon, nguyên chất, thậm chí có thể gây tử vong cho người sử dụng, đặc biệt không ăn các thực phẩm bị hư hỏng, mốc meo.

3. Nhãn hiệu hàng hóa

Các nhãn hiệu thực phẩm nổi tiếng hiện nay như Icecook, Vinamilk là những thương hiệu đã nhận được sự tin cậy của người tiêu dùng cả về chất lượng lẫn giá thành sản phẩm. Bạn có thể lựa chọn thực phẩm yêu thích với tên nhãn hiệu trên bao bì, với những dòng sản phẩm chưa thực sự nổi tiếng thì không đảm bảo.

in bao bì giấy gói
In bao bì giấy gói

4. Hướng dẫn sử dụng

Một vài các dòng bao bì có thiết kế nắp mở hoặc quy cách sử dụng khá phức tạp, vì thế nên lưu ý đến nội dung hướng dẫn sử dụng để hiểu rõ hơn về sản phẩm. Ví dụ, với các dòng thực phẩm như sữa, nước ép thì trên bao bì thường quy định rõ là nên để lạnh hoặc lắc đều trước khi uống, uống liền sau khi mở nắp. Riêng một số thực phẩm có yêu cầu nên hạn chế tiếp xúc với ánh sáng, độ ẩm.

Xem thêm các bài viết mới tại đây.