Posted By indecalnhu
In bao bì giấy chất lượng tốt hơn bao bì nhựa

Hiện nay, có thể nói bao bì nhựa là loại bao bì phổ biến nhất, với sản lượng hằng năm luôn đạt ở mức cao nhất. Bên cạnh việc sử dụng các sản phẩm in bao bì giấy chất lượng, ứng dụng của bao bì nhựa, túi nilon không chỉ xuất phát ở tính năng sử dụng mà chi phí bao bì nhựa cực rẻ, là dòng sản phẩm bao bì giá rẻ mà mọi đơn vị sản xuất tin dùng.

Bao bì nhựa có những tính chất gì?

  • Tính chống thấm nước tuyệt đối
  • Tính chống ẩm, độ chịu lực cao
  • Giá thành rẻ
  • Thông tin in trên bao bì có hình ảnh sắc nét, trung thực với các loại bao bì khác
  • Có tính chất dẻo dai, vì thế có thể tái sử dụng hiệu quả
  • Có khả năng ứng dụng với hầu hết các dòng sản phẩm đa dạng.
in bao bì giấy chất lượng
In bao bì giấy chất lượng

Bao bì nhựa ứng dụng thế nào so với mẫu in bao bì giấy chất lượng

Với đặc tính là tính chống thấm, chống ẩm, độ bền cao thì vật liệu nhưa được ưa chuộng nhất ở ngành công nghiệp đóng gói, đặc biệt là sản phẩm thực phẩm đóng gói. Bên cạnh đó, bao bì nhựa còn được ứng dụng để chứa thực phẩm đông lanh, thực phẩm dạng lỏng nói chúng,vv…

So với bao bì giấy, bao bì kim loại thì bao bì nhựa có trọng lượng nhẹ, tiện lợi khi sử dụng. Đặc biệt, với các ngành thực phẩm như bánh kẹo, các loại đồ ăn liền, bao bì thực phẩm khô đóng hộp thì có giúp vận chuyển, bảo quản một cách tuyệt đối về chất lượng sản phẩm trước khi đến tay người tiêu dùng.

in bao bì đựng sản phẩm
in bao bì giấy đựng sản phẩm

Mẫu in bao bì giấy chất lượng,bao bì nhựa có gây ung thư không?

Hiện nay, các loại bao bì nhựa, in bao bì nilon được lạm dụng quá mức, một số các loại thực phẩm sử dụng bao bì nhựa có gây ngộ độc thực phẩm, nguy hại hơn có thể gây ung thư. Thế nên, các doanh nghiệp đang dần chuyển sang sử dụng các loại bao bì giấy thay thế vật liệu nhựa, nilon.

Tuy nhiên, theo các nhà khoa học thì bao bì nhựa có gây độc hại hay không phụ thuộc vào nguyên liệu sản xuất, đối với các nguồn nguyên liệu không rõ nguồn gốc, nguyên liệu kém chất lượng thì dễ tạo ra những sản phẩm bao bì không án toàn cho người tiêu dùng.

in bao bì giấy giá rẻ tại hcm
In bao bì giấy giá rẻ tại hcm

Chính vì thế, không hẳn là tất cả bao bì nhựa, túi nilon đều gây nguy hại đến với sức khỏe con người. Để hạn chế tác hại của bao bì nhựa, các nhà khoa học khuyên người tiêu dùng nên chọn các sản phẩm bao bì có ký hiệu như PETE, HD-PE, PVC vì đây là những loại bao bì đã được kiểm chứng về chất lượng.

Bên cạnh đó, bạn nên dần có thói quen chuyển sang mua các sản phẩm bao bì giấy bởi giấy là nguyên liệu an toàn, có thể tái chế dễ dàng, phân hủy nhanh nhằm để hạn chế lượng túi nilon thải ra môi trường sống, giảm lượng CO2 độc hại ra bầu khí quyển.