in túi giấy kraft
Posted By indecalnhu
Có nên in ấn bao bì kraft cho nghành mỹ phẩm?

Giấy kraft là chất liệu giấy mới thịnh hàng trong khoảng thời gian vài năm trở lại đây, khi mà các doanh nghiệp có xu hướng lựa chọn in ấn bao bì kraft thân thiện với môi trường thay vì các loại túi nilon, túi nhựa độc hại. Giấy  kraft có bề mặt vàng đặc trưng, có tính chất bền bỉ, độ thô đanh cao với định lượng đa dạng nên không chỉ được yêu thích ở lĩnh vực bao bì giá rẻ mà cho đến các loại túi giấy cao cấp vẫn thực sự đang làm rất tốt.

Mỗi loại bao bì đều có những yêu cầu riêng, ví dụ như là bao bì thực phẩm yêu cầu hình ảnh in ấn phải bắt mắt, sinh động, hấp dẫn. Vậy, bao bì mỹ phẩm thì có yêu cầu gì đặc biệt hay không, có nên sử dụng giấy kraft để in bao bì mỹ phẩm hay không?

in ấn bao bì kraft
in ấn bao bì kraft

In ấn bao bì kraft đựng mỹ phẩm đòi hỏi điều gì?

Mỹ phẩm là một lĩnh vực có tính chất rất riêng, bao bì không chỉ cần cung cấp đầy đủ thông tin mà còn phải thể hiện một cách cụ thể, dễ hiểu. Một mẫu in bao bì giấy đẹp có thể giúp tăng giá trị của sản phẩm lên gấp bội (xem chi tiết), qua đó , các doanh nghiệp có nhiều cơ hội hơn trong việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Đối tượng khách hàng có nhu cầu sử dụng mỹ phẩm cao nhất là giới trẻ, đặc biệt là những chị em phụ nữ ở độ tuổi 16-35, họ lựa chọn sản phẩm không chỉ dựa trên những trải nghiệm mà còn ở vỏ hộp giấy mỹ phẩm. Chính vì vậy, bao bì mỹ phẩm cần đạt được những tiêu chí dưới đây:

  • Màu sắc hộp: Chú trọng màu sắc trang nhã, nhẹ nhàng, tinh tế
  • Các hình ảnh trung thực, chủ yếu là từ nguyên liệu ví dụ như sữa rửa mặt chiết xuất từ dưa leo sẽ có hình ảnh quả dưa leo, thiết kế vỏ màu xanh. Với hộp kem dưỡng da có nguồn gốc từ ngọc trai, lấy hình ảnh ngọc trai kết hợp với màu sắc trắng- hồng.
  • Các thông tin thể hiện rõ ràng, cụ thể về các nội dung: thông tin sản phẩm, tính năng, hạn sử dung,vv…
  • Bao bì mỹ phẩm có thiết kế nhỏ gọn, đơn giản về kiểu dáng
in bao bì túi giấy kraft
in bao bì túi giấy kraft

Có nên sử dụng giấy kraft để in bao bì mỹ phẩm hay không?

Như đã giới thiệu sơ qua về những tiêu chí của hộp mỹ phẩm, đây chính là những yếu tố mà các xưởng in bao bì cần nắm rõ trong quy trình thiết kế, in ấn để tạo ra những sản phẩm hoàn chỉnh nhất. Bao bì mỹ phẩm đỏi hỏi các thông tin rõ ràng cụ thể, chính vì vậy mà người ta sẽ chọn các chất liệu giấy có bề mặt giấy bóng mịn, bắt sáng như là couche hoặc Bristol.

in túi giấy kraft
in túi giấy kraft

Vậy, in bao bì mỹ phẩm bằng giấy kraft có được hay không? Dĩ nhiên là được, tuy nhiên rất ít các doanh nghiệp chọn dòng giấy này, bởi giấy kraft chỉ có màu sắc đặc trưng là vàng, nếu có nhuộm màu thì bề mặt thô ráp rất khó để làm nổi bật thông tin in ấn, hiệu quả cũng không tốt bằng giấy couche hoặc giấy Bristol.

Thay vào đó, bạn có thể in túi giấy mỹ phẩm giấy kraft, rất hợp lý để gởi tặng kèm với những hộp giấy ở bên trong.