ho la trieu chung benh hen suyen
Posted By CTV
Ho dai dẳng có phải là do bệnh hen suyễn không

Khi cơ thể thường xuyên xuất hiện các cơn ho dai dẳng thì có thể bạn đã mắc phải nhiều vấn đề về hô hấp, trong đó có bệnh hen suyễn.

Hen suyễn dạng ho là gì

Các cơn ho là cơ chế bảo vệ bình thường của cơ thể để loại trừ các chất có hại ra bên ngoài và thường được chia làm 2 dạng chủ yếu: ho có đờm và ho không có đờm. Nếu là một cơn ho có đờm, thì sẽ có không ít đờm bị thải ra ngoài và cơn ho này sẽ hỗ trợ phổi tống khứ những yếu tố có hại tiềm ẩn.

hen suyen dang ho
Hen suyễn dạng ho ở người già

Tin liên quan: trẻ bị hen suyễn dạng ho chữa thế nào

Ho ở các bệnh nhân bị bệnh hen suyễn có thể có lợi vì nó là một trong các cách thức tự vệ tự nhiên của cơ thể. Một cơn hen suyễn dạng ho có đờm sẽ loại bỏ đờm và dịch nhầy ra khỏi cơ thể. Nhưng phần lớn những trường hợp ho do hen suyễn đều thuộc nhóm ho không có đờm. Hay còn có một tên gọi khác là ho khan – một hiện tượng kích thích khiến cho những ống phế quản co thắt. Bệnh hen suyễn được biết đến là sự sưng viêm và co thắt của đường hô hấp, và những tình trạng này dẫn đến hiện tượng ho không có đờm. Hen suyễn dạng ho đôi khi có thêm chứng thở khò khè. Đó là một âm thanh phát ra do đường hô hấp bị đè nén.

Biểu hiện phổ biến của bệnh hen suyễn dạng ho

Ho thường là dấu hiệu tiêu biểu nhất của bệnh hen phế quản.Thực tế thì, thỉnh thoảng biểu hiện của trường hợp của bệnh lý này chỉ có duy nhất là các cơn ho. Nhưng khi phân tích xem liệu cơn ho của bạn có phải do hen phế quản hay không, thì nó sẽ hỗ trợ trong những việc xem xét những mầm mống tiềm tàng ảnh hưởng đến dấu hiệu bạn đang đối mặt. Những dấu hiệu khác của bệnh hen phế quản như là: tức ngực, thở khò khè; mất ngủ thường xuyên do ho khi về đêm, nghẹt thở…

ho la trieu chung benh hen suyen
Ho dai dẳng có thể là triệu chứng bệnh hen suyễn

Ở bệnh hen phế quản, tình trạng ho được coi như là một ác mộng, nhất là khi về đêm. Nó khiến người bệnh không thể có được giấc ngủ ngon và thậm chí cần nhờ đến mọi cách thức chữa bệnh đặc biệt để khắc phục. Các cơn ho về đêm thường tương tác chặt chẽ đến bệnh hen phế quản hay những rắc rồi về hô hấp ví dụ như tràn khí. Bạn cũng cần nắm rõ các biểu hiện liên quan tới cơn hen suyễn dạng ho và nhờ đến sự trợ giúp của y tế khi xuất hiện các tình trạng tức ngực, ho ra máu, khó nói năng giao tiếp, tím tái, tiết mồ hôi nhiều…

Xem thêm: Triệu chứng của bệnh hen suyễn mà bạn nên biết

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *