chua benh tri bang dong y
Posted By CTV
Đông y chữa trị bệnh trĩ hiệu quả thế nào?

Bệnh trĩ là một trong những căn bệnh phổ biến nhất hiện nay và nó hiện nay đứng hàng đầu trong căn bệnh lý về hậu môn và các bệnh nhân mắc bệnh trĩ này thường đi khám và điều trị căn bệnh trĩ ngoại bằng dân gian chỉ khi căn bệnh này trở nên đau đớn bởi vì bệnh trĩ nằm trong vùng kín đáo nên nhiều người e ngại cho nên  đến khi nặng mới thì phương pháp điều trị khó khăn.

chua benh tri bang dong y
chữa bệnh trĩ bằng đông y

Các  triệu chứng của bệnh trĩ sẽ khiến cho người bệnh bị bức rứt khó chịu và mắc phải bệnh trĩ lâu ngày sẽ trở nên mệt mỏi, sức khỏe giảm sút và tùy theo các vị trí mà người bệnh thuốc đông y có thể dùng thuốc để điều trị bệnh trĩ.

Đông y chữa bệnh trĩ

Trong đông y hiện nay có những nguyên nhân sinhh ra bệnh do hệ thống đường hậu môn  và các tạng phế mạnh nguyên nhân của bệnh đó chính là do các chế độ ăn uống không điều độ và dùng rượu quá mức ăn quá nhiều thức ăn nóng và có thể do dùng rượu quá mức và phong nhiệt không lưu thông sẽ khiến mắc bệnh trĩ này.

Thuốc xông

Bao gồm các nguyên liệu: dùng nhân hạt gấc và giã nát sau đó đem trộn với giấm và sau đó đem đắp vào nơi búi trĩ, và có thể dùng các lá muốn biển và lá dây đau xương củ sả và muối,..và đốt lên lấy khói xông vào nơi bị trĩ.

chua benh tri bang dong y
chữa bệnh trĩ bằng đông y

Lá thiên lý non và các loại bánh tẻ 100g bạn nên đem rửa sạch sau đó dùng bông tăm để rửa sạch vết trĩ bằng thuốc tím và cần thực hiện trong vài 3 ngày.

Hoặc bạn có thể dùng rau diếp cá và nên uống ngày 2 lần và các loại bã còn lại đem đắp vào búi trĩ và đồng thời đem nấu nước xông và rửa  cũng hiệu quả không kém.

Dùng cây hòe hoa, kinh giới, chỉ xác,… cho vào nồi và dùng lá chuối bọc kín và đem đun sôi trong vòng 10 phút rồi sau đó đem ra ngâm và rửa ngày 2 lần là sẽ thấy hiệu quả.

ở trường hợp bệnh trĩ ở những người lớn tuổi thì nếu như đi ra máu nhiều sẽ gây thiếu máu và hoa mắt chóng mặt, lưỡi trắng khiến cho người mệt mỏi và hơi thở ngắn tự ra mồ hôi và tùy theo các tình trạng sức khỏe của người bệnh mà có thể kết hợp với các loại thuốc uống điều trị tại nhà thì căn bệnh sẽ tốt hơn và nên kiêng các loại đồ ăn thức uống cay và giảm bia rượu, tránh suy nghĩ hay làm việc quá căng thẳng bị stress cũng ảnh hưởng không ít khiến cho căn bệnh bị nặng hơn và khó để chữa trị bệnh hơn nữa.

 

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *