Cách reset mực máy in epson t60 báo đèn mực đỏ
Posted By indecalnhu
Cách reset mực máy in epson t60 báo đèn mực đỏ nhanh chóng

Máy in Epson là thương hiệu hàng đầu về in phun & in kim. Đặc biệt dòng máy này được nhà sản xuất rất chú ý sử dụng không chỉ vì giá thành rẻ mà chất lượng bản màu sắc chân thực. Tuy nhiên, máy in nào sau một thời gian tiến hành sử dụng không thể hạn chế khỏi những hỏng hóc.

Thực trạng thường gặp nhất khi dùng máy in Epson T60 báo đèn đỏ hình giọt mực. Bài viết sau đây, Indecalnhua.com chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách reset mực máy in Epson T60 từ A đến Z.

Cách reset mực máy in epson t60
Cách reset mực máy in epson t60 báo đèn mực đỏ nhanh chóng

Nguyên nhân Máy In Epson T60 Báo Đèn Mực

Lỗi này thường gặp do máy in sẽ có được 1 Chip (còn gọi là IC) có nhiệm vụ đếm số lượng mực đã in. Dung tích mực IC đếm chỉ được 10ml /1 màu. (Theo chuẩn của bình mực in chính hãng). Khi máy in sử dụng mực in liên tục, dung tích mực lên tới mức 100ml /1màu.

Bởi lý do đó sẽ có hiện tượng máy báo hết mực, mặc dù mực ở ngoài bình còn rất nhiều. Khi Chip đếm số lượng trang in đã hết theo dung tích mực in chính hãng thì lập tực máy in sẽ báo lỗi hết mực.

Tình trạng thường xuyên gặp nhất khi sử dụng máy in Epson T60 gắn hệ thống mực in.

Cách reset mực máy in epson t60 báo đèn mực đỏ

Hướng dẫn cách reset mực máy in Epson T60 báo đèn mực đỏ nhanh chóng

Hướng dẫn cách reset tràn bộ đếm máy in Epson T60 báo đèn mực đỏ nhanh chóng thực hiện như sau:

Bước 1: Bấm nút hình giọt mực đang báo đỏ → Tiếp tục bấm cho tới lúc hộp đầu phun chạy về gần bên tay phải → Lúc này chúng ta mới mở được nắp hộp đầu phun lên.

Bước 2: Bấm nút công tắc trên thanh IC màu xanh phía trên các bình đựng mực nhỏ trong hộp đầu phun → Bấm và giữ trong 3- 5 giây → Đậy nắp hộp đầu phun lại.

Bước 3: Bấm tiếp nút đỏ hình giọt mực và chờ trong giây lát → Máy in sẽ hoạt động lại bình thường và tiếp tục in.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách tăng mực máy in cho nhiều loại máy

cách reset tràn bộ đếm máy in epson t60

Hầu hết các máy in Epson hiện nay đều có chung cách Reset mực này. Indecalnhua.com xin mời bạn xem video để dễ hình dung hơn.

Lưu ý:  Nếu Reset rồi mà máy vẫn báo lỗi chéo đỏ 6 màu trên máy tính thì có thể bị lỗi IC. Trong trường hợp này cần phải thay IC mới nhé!

Hy vọng với những chia sẻ trên của Indecalnhua.com chúng tôi, mong rằng đã hướng dẫn bạn đọc thực hiện cách reset mực máy in Epson T60 một cách nhanh chóng nhất.