Posted By indecalnhu
Cách phân biệt in băng rôn, poster và in banner đẹp

Hiện nay, các phượng tiền truyền thông nhằm thu hút khách hàng ngày càng được các doanh nghiệp sử dụng như một cách thức dùng để maketing hiệu quả. Ngoài các phương tiện như in catalogue, in tờ rơi, in profile thì banner và băng rôn, in poster cũng là một công cụ giúp quảng bá sản phẩm và nâng cao thương hiệu của doanh nghiệp.

Sự giống nhau

Banner và băng rôn đều có tác dụng thu hút người tiêu dùng quan tâm và sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp. Cả banner và băng rôn đều là các bản in chứa thông điệp về sản phẩm, dịch vụ với thiết kế sáng tạo, mang một ý nghĩ nhất định nhằm kích thích người tiêu dùng biết đến và sử dụng sản phẩm. Tuy nhiên, tại sao người ta lạị có sự phân biệt rõ ràng về hai loại hình này. Tất nhiên ngoài những điểm giống nhau về hình thức thì chúng khác nhau hoàn toàn về nội dung.

Sự khác nhau

Như đã biết, băng rôn là bản in khổ lớn được treo dọc hoặc ngang ở những nơi công cộng nhiều người tập trunq quan lại. Băng rôn gồm những hình ảnh và thông điệp mang một ý nghĩa cụ thể nào đó nhằm giới thiệu sản phẩm, quảng bá sự kiên, chương trình khai trương hoặc khuyến mãi. Mục đích chủ yếu của băng rôn là nhằm đưa sản phẩm, dịch vụ ra thì trường một cách sinh động với hình ảnh đặc trưng để thu hút khách hàng sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp. Người ta gọi gây là phương thức maketing truyền thống.

Cùng một chức năng quảng cáo thương hiệu đến với người tiêu dùng nhưng benner lại là một hình thức maketing online. Banner đơn giản là một hình thức quảng cáo online trên các website nhằm thu hút khách hàng tìm đến sản phẩm. Khác với băng rôn- với thiết kế hình ảnh và thông điệp phải tạo được dấu ấn sâu đậm để khách hàng lập tức nhớ đến, benner là phương tiền chuyển tải thông thông điệp bằng video hoặc khung hình có kích cỡ 4×6 sao cho độc đáo, mới lạ để người xem có ấn tượng. Đối với benner, việc tận dụng những hình ảnh chuyển động, màu sắc sinh động tạo ra một câu chuyện mang ý nghĩa để người xem thấy hấp dẫn và ý nghĩa.

Một bên sử dụng hình ảnh gây ấn tượng mạnh trong tấm trí người tiêu dùng, một bên sử dụng chuyển động tạo nên một câu chuyện độc đáo, mới lạ tạo hiệu ứng đặc biệt nhằm kích thích trí tượng tượng của mọi người để họ tương tác với các trang website của doanh nghiệp đó. Riêng thiết kế banner không chỉ chứa yếu tố công nghệ mà còn phải có ý tưởng để tạo nên một banner hiệu quả.

Tin nên xem:Brochure quảng cáo chuyên nghiệp, hiệu quả cho doanh nghiệp

Dù là băng rôn hay banner đều đòi hỏi sự sáng tạo không ngừng của những người thiết kế. Không chỉ sử dụng slogan, logo đặc trưng mà hình ảnh trên băng rôn và banner đều phải mang tính tượng trưng để người tiêu dùng có sự liên tưởng sâu sắc và tinh tế. Mỗi chi tiết, mỗi hình ảnh, màu sắc đều phải góp phần làm nổi bật ý tưởng và thương hiệu của doanh nghiệp đó.