Posted By indecalnhu
Phân loại mẫu in bao thư thông dụng hiện nay

Bao thư là một ấn phẩm văn phòng rất cần thiết cho doanh nghiệp, đặc biệt là sử dụng cho các hoạt động kinh doanh, quảng bá đến với khách hàng.

Mục đích sơ khai của chiếc bao thư chính là để gởi thư, chính là những chiếc thư viết tay đi cùng năm tháng. Cùng với sự phát triển của ngành in cũng như nhu cầu đa dạng trong hoạt động kinh doanh, mẫu in bao thư giá rẻ giờ đây được thiết kế nhằm mục đích chứa đựng các loại tài liệu, thư từ, các hợp đồng, bảng báo giá,vv…đến với khách hàng, đối tác bằng hình thức trực tiếp hoặc gởi bằng chuyển phát nhanh.

in bao thư giá rẻ
In bao thư giá rẻ

Hiện nay, bao thư được thiết kế với mẫu mã đa dạng, khách hàng chọn lựa không chỉ phụ thuộc vào mục đích sử dụng mà còn vào mẫu mã, kiểu dáng, và đặc biệt là giá thành in ấn.

1. Tính năng sử dụng khi đặt in bao thư

Việc chọn lựa bao thư theo tính năng thì bao thư được chia thành 2 loại: loại bao thư có keo dán và loại bao thư không có keo dán. Tùy thuộc vào mục đích của từng lĩnh vực, đối với các doanh nghiệp thì đều cần thiết kế phần keo dán, khi sử dụng chỉ cần gỡ lớp giấy ở bên ngoài là đã dán chặt vào mặt giấy. Còn với những mẫu bao thư không có thiết kế keo dán thì được sử dụng trong các hoạt động của cá nhân, hộ gia đình là chủ yếu.

in bao thư
Mẫu in bao thư cao cấp

2. Kiểu dáng thiết kế bao thư

Dù kích thước in ấn bao thư là khổ A3, A4 hoặc A5 thì đều quy về kiểu dáng hình chữ nhật, gồm thiết kế dạng đứng và thiết kế dạng ngang.
Đối những loại tài liệu, hồ sơ, hợp đồng thì chủ yếu là dùng khổ ngang, riêng với các thư chúc mừng, thư cảm ơn hoặc thiệp cưới, thiệp xuân lại ưa chuộng mẫu bao thư đứng.

in bao thư giá rẻ hcm
in bao thư đẹp

3. Nhận diện thương hiệu qua mẫu in bao thư

Cách phân loại này chúng ta có thể phân biệt một cách dễ dàng, gồm loại bao thư trắng và bao thư có in logo thương hiệu. Với một số các doanh nghiệp có quy mô lớn, để tăng tính chuyên nghiệp thì họ đặt in bao thư cao cấp, trong đó việc in logo, hình ảnh là không thể thiếu.

Đối với các cửa hàng nhỏ lẻ có nhu cầu đặt in bao thư số lượng ít, chỉ sử dụng để bán cho người tiêu dùng hoặc dùng trong nội bộ thì không cần thiết. Vì thế, tiết giảm được chi phí thiết kế, in ấn vì không phải in màu. Riêng với loại bao thư cao cấp, ngoài việc in màu cho hình ảnh thêm bắt mắt, sinh động thì màu sắc còn biểu trưng cho độ chuyên nghiệp, giúp nhận diện thương hiệu một cách hiệu quả nhất.