Các loại máy in tem nhãn
Posted By indecalnhu
Các loại máy in tem nhãn phổ biến được sử dụng

Lúc bấy giờ, cùng với sự phát triển của nhiều loại hình kinh doanh thì nhu cầu phân biệt những loại hàng hóa sản phẩm cũng tăng lên. Để phân loại tốt những sản phẩm của doanh nghiệp và giúp cho người dùng có thể nhận biết & kiểm tra thương hiệu doanh nghiệp thì máy in tem nhãn là không thể thiếu cho mỗi cơ sở. Trên thị trường ngày nay có rất nhiều các loại máy in tem nhãn được tạo ra ra nhưng chúng tôi xin liệt kê một số loại máy được sử dụng phổ biến nhất.

Các loại máy in tem nhãn
Các loại máy in tem nhãn phổ biến được sử dụng

Tìm hiểu máy in tem nhãn là gì?

Máy in tem nhãn, mã vạch là loại máy in chuyên dụng dùng kỹ thuật in truyền nhiệt thông qua ruy băng (ribbon), để tác động lên giấy tạo ra vệt in. Công nghệ in này còn có thể sử dụng trên các chất liệu khác nhau ngoài trừ giấy như giấy nhôm, bạc, giấy tổng hợp,… 

Các máy in này thường được sử dụng trong gia đình hoặc trong công nghiệp. Nhưng tùy theo mục đích sử dụng mà có nhiều loại kiểu dáng và kích cỡ máy in tem nhãn được sản xuất để phục vụ cho điều kiện công việc, năng suất và chất lượng tem nhãn sau khi in. Do đó khi các bạn chọn mua máy cần để ý tới các thông số như độ phân giải (Printhead Resolution), chiều rộng in tối đa in được (MPW), tốc độ in (Print Speed), vật liệu in (Media Type) và cuối cùng là chọn các hãng nổi tiếng về sản xuất máy in.

Các loại máy in tem nhãn phổ biến hiện nay

Để tự sản xuất được những chiếc tem nhãn của riêng mình nhiều cơ sở kinh doanh đã chọn mua một chiếc máy in tem nhãn để giúp chủ động trong sản xuất lại rất tiết kiệm chi phí in ấn. Dưới đây là các loại máy in tem nhãn được liệt kê giúp bạn có thể lựa chọn cho phù hợp.  

Máy in tem nhãn cầm tay mini

Máy in tem nhãn mini hay còn được gọi là máy in mobile là loại máy in cầm tay có thiết kế nhỏ gọn và cấu tạo đơn giản. Vì thiết kế nhỏ chỉ bằng bàn tay nên rất linh hoạt trong sử dụng và được nhiều người chọn mua. Bạn có thể mang theo chiếc máy in mini này đi bất cứ đâu như đi kiểm tra kho hàng, trong các hoạt động ngoài trời và dùng trong các trường hợp khẩn cấp. Bên cạnh đó máy in có màn hình hiển thị LCD rõ ràng và tốc độ in nhanh với nhiều kích cỡ giấy in có thể sử dụng được như 6mm, 9mm, 12mm,… Một số thương hiệu lớn trên thế giới sản xuất ra máy in mini này với chất lượng tuyệt vời nhưng lại có giá thành rẻ như Zebra, Citizen, Toshiba, Datamax hoặc của Bixolon.

Tham khảo bài viết: Các loại tem nhãn phổ biến

Máy in tem nhãn cầm tay mini
Máy in tem nhãn cầm tay mini

Tuy nhiên máy in tem nhãn cầm tay mini có những nhược điểm là máy in quá nhỏ, độ phân giải bình thường và phải dùng giấy in nhiệt. Bởi muốn có thiết kế nhỏ gọn thì chế độ in tem nhãn bằng mực in bị thay thế bằng giấy in decal cảm nhiệt khiến chất lượng tem nhãn sau khi in bị giảm, không có độ bóng, và dễ bị mờ đi. Bên cạnh đó máy in mini chỉ chứa được tối đa 30m giấy in, nhỏ hơn gần một nửa so với máy in thông thường. Điều này khiến bạn phải liên tục thay giấy và cũng làm giảm năng suất công việc đi nhiều.

Máy in tem nhãn để bàn 

Loại máy in này có thiết kế nhỏ gọn, sử dụng công nghệ in chuyển nhiệt hoặc in nhiệt trực tiếp giúp cho tốc độ in và độ phân giải tốt. máy có thể chứa được cuộn giấy có chiều dài 50m và thường được dùng trong các văn phòng làm việc hoặc các cửa hàng buôn bán nhỏ, chỉ cần sản phẩm tem nhãn có độ phân giải trung bình là 203dpi. 

Các bạn nên chọn model máy in thường dùng như Bixolon SLP-T403, Datamax E-4204B Mark III, Citizen CLS321, Godex Ez 1100 Plus, Honeywell pc 42t, Zebra Gc420t, …

Máy in tem nhãn để bàn 
Máy in tem nhãn để bàn

Máy in tem nhãn công nghiệp

Máy in tem nhãn công nghiệp có thiết kế to, nắp phủ làm bằng nhựa plastic, khung sườn được cấu tạo bằng thép nên có độ bền cao và khối lượng vừa phải, không nặng lắm. Máy có thể hoạt động bền bỉ với tốc độ in tối đa là 13 ips và độ dài giấy có thể chứa lên tới 150m nên rất thích hợp để sử dụng trong các nhà máy, công xưởng sản xuất số lượng hàng hóa lớn hoặc dùng để in hàng loạt trong các siêu thị lớn, kho hàng ,… Máy in này được trang bị động cơ kép cho tốc độ in cực nhanh, có thể in trên đa chất liệu với kích thước băng nhẵn trải rộng từ: 6, 9, 12, 24, 36mm,…

Khi mua các bạn nên chọn những máy có model nổi tiếng như Datamax i-4212 Mark II, Citizen CLS 621, Citizen CLS631, Citizen CLS700, Zebra ZT410, Zebra ZT420, … để đảm  bảo cho công việc thật năng suất. 

Máy in tem nhãn công nghiệp
Máy in tem nhãn công nghiệp

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về các loại máy in tem nhãn. Thông qua bài viết này hy vọng các bạn sẽ có thể biết được mình nên mua loại nào để phục vụ cho việc in ấn tem nhãn phù hợp.