Các loại giấy in menu
Posted By indecalnhu
Tổng hợp các loại giấy in menu đẹp, chất lượng hiện nay

Giấy in menu nào chất lượng? Là ấn phẩm được sử dụng rất phổ biến trong các cơ sở kinh doanh ẩm thực như: Nhà hàng, quán cà phê, quán ăn, quán nhậu… một số đơn vị cung cấp dịch vụ làm đẹp như: Spa, thẩm mỹ viện…

Menu được in ấn bằng nhiều loại giấy khác nhau. Mỗi một ngành nghề kinh doanh, quy mô kinh doanh khác nhau sẽ có nhu cầu in menu với các dạng giấy khác nhau. Trong bài viết sau đây, hãy cùng indecalnhua.com tìm hiểu chi tiết về các loại giấy in menu được sử dụng phổ biến hiện nay.

Các loại giấy in menu thông dụng

Có rất nhiều loại giấy được sử dụng để in menu. Tùy vào nhu cầu, điều kiện tài chính, quy mô và phong cách của đơn vị kinh doanh. Khách hàng sẽ lựa chọn loại giấy phù hợp với nhu cầu sử dụng. Mỗi loại giấy đều có những ưu điểm và đối tượng khách hàng sử dụng riêng.

Dưới đây là số loại giấy in menu được sử dụng phổ biến hiện trên thị trường hiện nay:

In menu bằng giấy couche

Giấy couche là một trong số những chất liệu in menu thường được lựa chọn nhất cho các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê hay quán trà sữa…

Các loại giấy in menu

Với ưu điểm là cả hai bề mặt giấy đều được tráng phủ cao lanh bóng mịn. Giấy có độ bóng cao. Khả năng hiển thị hình ảnh, thông tin bắt mắt, có thể bám mực đều tạo ra những mẫu menu rõ ràng, chất lượng và vô cùng đẹp mắt.

Mặc dù vậy, định lượng của giấy couche khá thấp nên chất giấy khá mỏng. Để tạo ra được những mẫu menu chất lượng, cứng cáp và có độ bền ổn định. Cần bồi nhiều lớp giấy lại với nhau để đạt được chất lượng như mong muốn.

Dùng giấy kraft in menu

Giấy kraft cũng là một trong những loại giấy được sử dụng rất nhiều để in menu bìa cứng trên thị trường hiện tại. Loại giấy này có màu sắc khác biệt so với nhiều loại giấy khác nên dễ tạo được ấn tượng với người xem.

Giấy kraft có khả năng chống thấm nhẹ và chất giấy dai, chắc. Định lượng của giấy kraft có định lượng khá nhỏ nên giấy tương đối mỏng. Vậy nên, nếu có nhu cầu dùng giấy kraft để làm giấy in menu, khách hàng cần bồi vài lớp giấy lại với nhau tương tự như giấy couche.

Các loại giấy in menu chất lượng

Dùng giấy kraft để in menu thường là lựa chọn của nhiều nhà hàng, quán trà sữa, thiết kế mẫu menu quán cà phê để tạo sự độc đáo, khác lạ cho khách hàng.

Giấy bristol

Giấy bristol là một loại giấy bìa. Mặc dù bề mặt giấy không được tráng phủ. Tuy nhiên, giấy lại sở hữu độ mịn tự nhiên và có độ dày cao.

Về độ bền, khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng giấy bristol để in menu. Tuy nhiên chất lượng hình ảnh, chi tiết in ấn trên giấy bristol còn khá kém. Vậy nên, khách hàng cần lưu phải lưu ý và cần nhắc trước khi chọn giấy in menu là giấy bristol.

Các loại giấy in menu đẹp

Loại giấy này có thể sử dụng để in ấn menu cho cách quán cà phê, quán ăn, mẫu menu quán nhậu, spa làm đẹp hay các thẩm mỹ viện…

Giấy PP

Ngoài những loại giấy kể trên, giấy PP cũng là một trong những dạng được sử dụng rất nhiều khi in ấn menu phục vụ cho các hoạt động kinh doanh.

Đặc điểm nổi bật của loại giấy PP là độ bền cao, hình ảnh, thông tin và chi tiết in lên bề mặt giấy sẽ hiển thị sắc nét, rõ ràng và ấn tượng.

Giấy PP thường được nhiều nhà hàng, quán ăn, quán nhậu lựa chọn chọn để làm menu.

Bên cạnh giấy in menu, nhiều công ty in chuyên nghiệp còn sử dụng một số vật liệu khác làm menu để phù hợp với phong cách hướng đến như là: In menu vải, in menu gỗ, in menu nhựa hoặc in menu bằng da.

Trên đây là một số những thông tin chi tiết về các loại giấy in menu thông dụng hiện nay. Hy vọng, những thông tin, chia sẻ của chúng tôi trên đây về từng loại giấy cụ thể, bạn đọc sẽ lựa chọn được cho mình loại giấy phù hợp để in ấn menu, phục vụ các hoạt động kinh doanh khi có nhu cầu.