Posted By indecalnhu
Các công ty in bao bì giấy cần làm gì để cạnh tranh?

Sự phát triển của ngành in là cơ hội để các công ty in ấn có thể mở rộng thị trường để chạy đua, tạo ra những sản phẩm đa dạng hơn, phong phú hơn cho thị trường. Đặc biệt, ngành in bao bì giấy trong những năm gần đây trở nên rầm rộ, phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Đây vừa là cơ hội, vừa là thách thức để các doanh nghiệp ngành in luôn nỗ lực thay đổi để đáp ứng nhu cầu tối đa của khách hàng

Vậy, giữa thì trường in đang bão hòa như hiện nay, đâu là giải pháp đặt ra cho các công ty hiện nay.

in bao bì hộp giấy
in bao bì hộp giấy

1. Đẩy mạnh về chất lượng

Chất lượng chính là yếu tố mà hầu hết mọi khách hàng đều quan tâm đầu tiên, một sản phẩm bao bì sản phẩm hay bao bì thực phẩm chất lượng sẽ hỗ trợ đặc lực cho các hoạt động kinh doanh. Chất lượng ở đây không chỉ được hiểu là chất liệu giấy bền bỉ mà hình thức cũng phải đẹp, màu sắc ấn tượng nhằm tăng khả năng tiếp cận khách hàng nhiều hơn.
Để làm được điều này, yêu cầu đặt ra cho tất cả các đơn vị in ấn là đẩy mạnh đầu tư việc ứng dụng các máy móc, thiết bị hiện đại vào trong các quy trình sản xuất. Bên cạnh đó, liên tục nhập khẩu các nguyên liệu in ấn như mực in, giấy in hay cập nhật các mẫu bao bì mới lạ, độc đáo trên thị trường để tư vấn với khách hàng.

in hộp giấy kraft
in hộp giấy kraft

2. Đẩy mạnh hỗ trợ các dịch vụ chăm sóc khách hàng

Không phải đơn hàng nào cũng được thực hiện một cách hoàn hảo, đôi khi vì một lý do nào đó có thể dẫn đến những rắc rối nhất định. Lúc này, các công ty cần đứng sau lưng để có thể giải quyết tất cả những rắc rối đó, dù nguyên nhân là từ khách hàng hay chính bạn thì cũng nên đưa ra lời tư vấn hợp lý nhất.
Hoặc, trong mỗi đơn hàng, bạn nên nhiệt tình hơn trong việc tư vấn cho khách hàng chọn được những sản phẩm bao bì chất lượng nhất. Trong quá trình in ấn, bạn có thể cung cấp dịch vụ in bao bì giấy giá rẻ, giảm chi phí trên từng bản in hoặc giảm chi phí thiết, kế giao hàng nhằm đem lại lợi ích thiết thực nhất cho doanh nghiệp.

bao-bi-thuc-pham
In bao bì thực phẩm

3. Tăng cường khả năng quảng cao

Bất cứ một doanh nghiệp nào cũng mong muốn khách hàng biết đến mình, biết đến các dịch vụ để dễ dàng trong việc chọn lựa các sản phẩm thích hợp, ưng ý nhất. Bạn có thể tính đến các phương án như là quảng cáo truyền hình, chạy quảng cáo ở các trang web. Tuy nhiên, để tạo sức hút mạnh mẽ, sâu rộng hơn thì việc in tờ rơi quảng cáo cũng rất là hữu ích, đối với đặc thù sản phẩm ngành in thì có lẽ tờ rơi cũng được hiệu quả như các hình thức khác, nhưng bạn cũng có thể áp dụng.

Hiện nay, việc xây dựng các trang web là phương thức để khách hàng có thể liên lạc với bạn một các dễ dàng, nhanh chóng nhất. Bạn nên xây dựng một đội SEO chuyên nghiệp để đẩy từ khóa lên top, điều này giúp bạn tiếp cận nhiều hơn với các khách hàng có nhu cầu.