1 bình mực in được bao nhiêu trang giấy A4
Posted By indecalnhu
[Giải đáp] 1 hộp mực in được bao nhiêu trang giấy A4

Hiện nay, đa phần các cơ sở kinh doanh hay được sử dụng giấy A4 để in ấn. Một số công ty vừa mới đổ mực in nhưng lại cảm thấy mực in lại hết quá nhanh. Điều này dẫn đến những thắc mắc như “1 hộp mực in được bao nhiêu trang giấy A4” hay “1 bình mực in được bao nhiêu trang giấy A4”?

Cùng Indecalnhua.com chúng tôi giúp bạn tìm hiểu chi tiết qua nội dung bài viết sau đây.

1 hộp mực in được bao nhiêu trang giấy A4
1 hộp mực in được bao nhiêu trang giấy A4

Những yếu tố tác động đến số trang in được

1 hộp mực in được bao nhiêu trang giấy A4 phụ thuộc vào không hề ít yếu tố như: Độ phủ mực, loại hộp mực in, loại máy in.

Độ phủ mực

Độ phủ mực là tỉ lệ phần trăm phần diện tích văn bản được in & phần trăm size kích cỡ giấy in ấn. Thông thường, tỉ lệ độ mực phủ thông thường là 5%. Điều này nghĩa là nếu các bạn in ấn trên giấy A4 với độ phủ càng cao thì số trang giấy dùng cho in ấn được càng thấp.

Loại hộp mực in

Tùy thuộc vào hãng sản xuất, hộp mực chính hãng hay mực in thay thế, số trang văn bản in được sẽ không giống nhau.

Loại máy in bạn đang sử dụng

Mỗi dòng máy in hay được sử dụng các loại hộp mực khác nhau nên sẽ có loại sử dụng hộp to, có loại áp dụng hộp mực nhỏ. Cho nên số lượng giấy được in ra sẽ không giống nhau được.

Ví dụ: Với dòng máy đa chức năng HP, Canon nói chung thì số lượng bản in tối đa chỉ đạt khoảng 600-700 bản in trên 1 hộp mực.

Ngoài ra, chất lượng của máy in cũng sẽ ảnh hưởng đến số trang in được. Máy mới có chất lượng cao thường in được nhiều giấy hơn so với máy cũ.

Tham khảo thêm bài viết: Nguyên nhân và Cách sửa lỗi máy in chỉ in được 1 trang

1 bình mực in được bao nhiêu trang giấy A4

Cách tính 1 hộp mực in được bao nhiêu trang giấy A4

Để biết được số trang in được của một hộp mực, bạn có nhiều cách để tính toán. Tuy nhiên, bạn phải xác định được máy in mình đang sử dụng là máy in gì, hộp mực đã thay thế hay chưa, đã nạp mực in bao nhiêu lần thì mới có thể biết chính xác. Bên dưới đây là một vài cách tính số trang in đơn giản nhất.

Dựa vào thông số hộp mực

Dựa vào độ phủ mực được in sẵn trên hộp mực. Bạn có thể xác định được chính xác số trang giấy được in ra.

Ví dụ:

Máy in Canon 2900 sử dụng hộp mực Cartridge 303 độ phủ 5% in được tối đa là 2000 trang A4. Nếu bạn in văn bản có độ phủ là 10%, thì số trang in tối đa sẽ giảm còn ½, tức là 1000 trang.

Máy in Brother HL-L2361DN, 2321, 2366, 2701D, 2701DW độ phù 5% in được tối đa 2600 trang A4. Nếu in logo hay bản tính có nền, các hình ảnh đi kèm, độ phủ lên đến 20% thì số trang in được tối đa chỉ còn 650 trang.

Dựa vào số trang giấy đã in

Sau khi đổ mực máy in mới hoặc vừa mua máy in về, bạn có thể kiểm tra số trang in được bằng cách theo dõi số gam giấy đã mất đi. Dựa vào số game giấy để tính toán số tờ là điều quá dễ dàng, đúng không?

Ví dụ: 1 hộp mực in được 3 gam giấy, mỗi gram giấy A4 thường khoảng 500 tờ. Dẫn đến 1 hộp mực in được khoảng 1500 tờ.

1 hộp mực in được bao nhiêu trang giấy A4
1 hộp mực in được bao nhiêu trang giấy A4

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi 1 hộp mực in được bao nhiêu trang giấy A4 mà Indecalnhua.com chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Không thể nào xác định được chính xác một hộp mực in được bao nhiêu tờ giấy. Số trang in được sẽ nhiều hay ít tùy thuộc vào loại máy in, tuổi thọ máy in; loại hộp mực, loại văn bản được in.